Ngày 3-9, nhằm kịp thời hỗ trợ các hộ dân ở "vùng xanh" và hộ gia đình có F0, F1 đang điều trị có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Ủy ban MTTQ TP HCM đã phối hợp nhà tài trợ tổ chức trao 150 túi quà an sinh (tổng trị giá 45 triệu đồng).

Lãnh đạo TP HCM trao túi an sinh cho người dân khó khăn ở Nhà Bè - Ảnh 1.

Trao 150 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè

Đến thăm người dân tại các khu nhà trọ trên địa bàn xã Phước Kiển, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, Giám đốc Trung tâm An sinh TP HCM đã chia sẻ khó khăn với người lao động tự do, người bán vé số… ở khu trọ. Bà cũng động viên người dân cố gắng trong thời gian giãn cách xã hội, thực hiện tốt 5K, chung tay cùng với TP HCM để sớm vượt qua đại dịch.

Lãnh đạo TP HCM trao túi an sinh cho người dân khó khăn ở Nhà Bè - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu kiểm tra nhu yếu phẩm trước khi chuyển đến người dân

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM thông tin người dân địa phương có khó khăn, cần phản ánh ngay với địa phương để nhận được sự hỗ trợ, chính quyền và các đoàn thể địa phương sẽ cố gắng hết sức chăm lo. Còn địa phương nếu có khó khăn, phải báo cáo cho TP HCM để có phương án giải quyết nhanh", bà Tô Thị Bích Châu cho biết.

Lãnh đạo TP HCM trao túi an sinh cho người dân khó khăn ở Nhà Bè - Ảnh 3.

Hộ dân khó khăn ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè nhận túi an sinh

Được biết, trong thời gian qua, nhằm đảm bảo an sinh xã hội cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, huyện Nhà Bè đã vận động và hỗ trợ hơn 60 tấn lương thực thực phẩm, trên 11.000 phần nhu yếu phẩm cho người dân và nhiều trang thiết bị y tế như: khẩu trang, áo bảo hộ, máy thở, máy đo nồng độ oxy… cho khu cách ly y tế tập trung các đối tượng F0 trên địa bàn huyện và Bệnh viện huyện Nhà Bè với tổng kinh phí hơn 14,876 tỉ đồng.

Phan Anh