Chiều 12-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 12 (TP HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận 12 với người ứng Đại biểu HĐND khóa X tại đơn vị bầu cử số 13.

Cử tri quận 12 mong muốn các ứng cử viên thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Các ứng cử viên gồm các ông, bà: Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy quận 12; Lê Thị Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch HĐND quận 12; Võ Bút Thông, Phó Trưởng Phòng Y tế quận 12; Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP HCM.

Cử tri quận 12 mong muốn các ứng cử viên thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra - Ảnh 2.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao đổi với cử tri

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 12 trình bày tiểu sử của các ứng cử viên Đại biểu HĐND khóa X. Các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Cử tri quận 12 mong muốn các ứng cử viên thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra - Ảnh 3.

Bí thư Quận ủy quận 12 Trần Hoàng Danh trao đổi với cử tri

Sau khi nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 12 trình bày tiểu sử của các ứng cử viên HĐND khóa X và các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, nhiều cử tri đánh giá cao chương trình hành động của 5 ứng viên, đều là những người ưu tú, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác và rất tâm huyết, xứng đáng để cử tri gửi trọn niềm tin. 

Cử tri mong muốn các ứng cử viên nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt lời hứa đối với nhân dân và là cầu nối gắn bó với cử tri, cần nắm được tâm tư nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của cử tri. Cử tri cũng mong muốn nếu trúng cử, các ứng cử viên cần thực hiện đúng chương trình hành động đã hứa với người dân.

Cử tri quận 12 mong muốn các ứng cử viên thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch HĐND quận 12 Lê Thị Ngọc Thanh trao đổi với cử tri

Cử tri Nguyễn Ngọc Thụ mong muốn nếu trúng cử các ứng cử viên quan tâm cải thiện thu nhập cho người làm công tác ở thôn, bản, ấp, khu phố. Ngoài ra, cử tri Nguyễn Ngọc Thu cũng quan tâm đến tình trạng giao thông trên địa bàn, xe đậu chiếm hết đường, nhiều nút giao thông không có đèn giao thông. 

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Huy Dân cũng phản ánh về việc thiếu trường lớp; thu nhập của cán bộ không chuyên trách xã phường thấp; nhiều chung cư chưa làm giấy tờ chủ quyền cho người dân.

Cử tri quận 12 mong muốn các ứng cử viên thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra - Ảnh 5.

Giám đốc Sở Công thương TP HCM Bùi Tá Hoàng Vũ trao đổi với cử tri

Riêng cử tri Mai Thị Mộng Huyền cho rằng trên địa bàn TP thiếu mảng xanh, sân chơi cho người dân, nhiều dự án bị quy hoạch treo nhiều năm gây khó khăn cho người dân. Cử tri  Mai Thị Mộng Huyền cũng quan tâm đến tình tạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm; vấn đề bảo vệ chăm sóc bà mẹ trẻ em, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em; đào tạo việc làm cho lao động nữ...

Cử tri quận 12 mong muốn các ứng cử viên thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra - Ảnh 6.

Phó Trưởng Phòng Y tế quận 12 Võ Bút Phong trao đổi với cử tri

Các ứng cử viên đã tiếp thu ghi nhận các y kiến của cử tri và cam kết dù trúng cử hay không cũng thực hiện hết chức trách để hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra.

BÀI: TRƯỜNG HOÀNG, ẢNH: HOÀNG TRIỀU