icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kiên Giang xin chủ trương đưa người dân ra các đảo chưa có người ở

DUY NHÂN - PHƯƠNG VŨ

(NLĐO)- Kiên Giang có hơn 143 hòn đảo, trong đó có 105 hòn đảo nổi. Hiện chỉ có 43 hòn đảo có dân cư sinh sống thuộc TP Phú Quốc, TP Hà Tiên, huyện Kiên Hải và huyện Kiên Lương.

Ngày 26-10, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Tổng kết Trung ương do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương - làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang, đối với các vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại phục vụ tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam.

Kiên Giang xin chủ trương đưa người dân ra các đảo chưa có người ở - Ảnh 1.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đánh giá tỉnh Kiên Giang có vị trí đặc biệt quan trọng trên lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Kiên Giang xin chủ trương đưa người dân ra các đảo chưa có người ở - Ảnh 2.

Ông Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang, kiến nghị sớm có chủ trương đưa người dân ra các đảo chưa có người ở

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang, cho biết hiện nay đời sống người dân ở tỉnh được nâng lên, chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số được thực hiện khá tốt. Một số định hướng lớn về kinh tế gắn với an ninh, quốc phòng từng năm, từng nhiệm kỳ được thực hiện rất cụ thể, kết quả đạt được rất tốt.

Để góp phần cùng cả nước đề ra những chính sách phù hợp trong công tác quốc phòng, an ninh, đối ngoại thời gian tới, ông Mai Văn Huỳnh kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sớm cho chủ trương triển khai thành lập huyện đảo Thổ Châu (hiện là xã thuộc TP Phú Quốc) nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cũng kiến nghị Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Quốc phòng sớm đàm phán, hoàn thành phân định biên giới trên đất liền, trên biển với Chính phủ Campuchia và các nước có vùng biển chồng lấn với Việt Nam.

Kiên Giang xin chủ trương đưa người dân ra các đảo chưa có người ở - Ảnh 4.

Kiên Giang đang xin chủ trương sớm thành lập huyện đảo Thổ Châu


Kiên Giang xin chủ trương đưa người dân ra các đảo chưa có người ở - Ảnh 5.

Đảo Thổ Châu có vị trí rất quan trọng về quốc phòng, an ninh...

Đồng thời có chủ trương đưa dân ra các đảo chưa có người ở và có chính sách để họ sinh sống ổn định, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới, vùng biển, đảo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo