Ngày 26-9, Ủy ban MTTQ TP HCM đã phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ trao tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu cho biết Chương trình trao học bổng cho học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn do nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khởi xướng từ năm học 1999-2000, được duy trì và phát triển đến hôm nay.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng máy tính cho học sinh khó khăn - Ảnh 1.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng máy tính bảng cho các em học sinh người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn ở TP HCM

Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho hay trong điều kiện khó khăn, việc tặng máy tính bảng sẽ kịp thời giúp các em học sinh có phương tiện học online tại nhà. Ông trân trọng tấm lòng của nguyên Phó Thủ tướng Thường trực và các nhà hảo tâm dành cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc, học sinh nghèo Báo Công an nhân dân Trương Hòa Bình trao tặng 100 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay với tổng trị giá 350 triệu đồng; Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi tặng 101 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng; gia đình ông Võ Văn Bảy tặng 1.000 cuốn tập trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ban tổ chức cũng trao tượng trưng 10 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

Phan Anh