icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phó Thủ tướng khai trương triển lãm quân sự - quốc phòng

D.Ngọc - Ảnh: Thành Chung

(NLĐO)- Nhiều trang bị, khí tài mới và hiện đại của Quân đội Nhân dân Việt Nam được trưng bày tại triển lãm thành tựu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng Lực lượng vũ trang nhân dân đang diễn ra.

Tại TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) - "Thủ đô kháng chiến" cái nôi của cách mạng, trung tâm của chiến khu Việt Bắc năm xưa - đang diễn ra triển lãm "Thành tựu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng Lực lượng vũ trang nhân dân" và Hội chợ Việt Bắc 2019. Khai mạc tối 20-12, triển lãm được Bộ Quốc phòng phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên và Bộ Công Thương tổ chức, là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019).

Phó Thủ tướng khai trương triển lãm quân sự - quốc phòng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm trưng bày mô hình của Binh chủng pháo binh

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu khai mạc triển lãm tối 20-12, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh Đảng, Nhà nước ta luôn nhất quán khẳng định xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh là sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng vũ trang nhân dân là nòng cốt.

"Với bề dày lịch sử và truyền thống vẻ vang, chúng ta tin tưởng Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, thật sự là lực lượng nòng cốt của nền quốc phòng toàn dân Việt Nam - một nền quốc phòng vì hòa bình và phát triển"- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ.

Điểm nhấn của Triển lãm-Hội chợ Việt Bắc năm nay là khu triển lãm và khu hội chợ có diện tích hơn 10.000 m2.

Triển lãm và hội chợ thu hút 160 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội tham gia, với gần 300 gian hàng tiêu chuẩn. Trong đó, 75 đơn vị, doanh nghiệp quân đội cùng với 13 tỉnh, thành phố và gần 80 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Khá nhiều trang bị, khí tài mới và hiện đại của Quân đội Nhân dân Việt Nam được trưng bày tại triển lãm. Trong đó có thể kể tới một số cái tên như: xe tăng T-90S/SK, xe chiến đấu bộ binh BMP-2, tổ hợp pháo phòng không tự hành ZSU-23-4, tổ hợp phòng không S-1252TM, đài radar cảnh giới RV-02, máy bay không người lái VUA-SC-3G cũng nhiều trang bị, khí tài hiện đại khác.

Thiếu tướng Trần Đình Thăng, Cục trưởng Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng) cho biết những hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại Triển lãm phản ánh và tóm tắt những mốc son tiêu biểu của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử; trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tham gia lao động sản xuất, xây dựng, phát triển kinh tế đất nước, kết hợp củng cố quốc phòng, an ninh.

Bên cạnh đó, còn có khu triển lãm của các quân khu, quân đoàn, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ tư lệnh 86; các binh chủng: Thông tin liên lạc, Pháo binh, Công binh, Tăng Thiết giáp, Hóa học, Đặc công; Học viện Quân y, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga.

Ngoài các thiết bị, khí tài quân sự, Triển lãm- Hội chợ cũng trưng bày các sản vật tiêu biểu của đồng bào các dân tộc vùng Việt Bắc năm xưa.

Phó Thủ tướng khai trương triển lãm quân sự - quốc phòng - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tỉnh uỷ Thái Nguyên bấm nút khai trương Triển lãm - Hội chợ

Phó Thủ tướng khai trương triển lãm quân sự - quốc phòng - Ảnh 3.
Phó Thủ tướng khai trương triển lãm quân sự - quốc phòng - Ảnh 4.
Phó Thủ tướng khai trương triển lãm quân sự - quốc phòng - Ảnh 5.
Phó Thủ tướng khai trương triển lãm quân sự - quốc phòng - Ảnh 6.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo