Sáng 5-7, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương tháng 7-2019.Tại đầu cầu TP HCM có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang dự.

Tăng kết nối với người dân qua mạng xã hội VCNET - Ảnh 1.

Hội nghị trực tuyến báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương tháng 7-2019 sáng 5-7

Tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long đã giới thiệu các tính năng Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET).

Theo ông Long, VCNET là hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hóa hầu hết công việc hàng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh (phần mềm máy tính giúp tương tác/nói chuyện tự động)…

Thông qua hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone (Android, iOS).

Ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc, giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.

Tăng kết nối với người dân qua mạng xã hội VCNET - Ảnh 2.

Giao diện phần mềm VCNET

Ông Long thông tin VCNET còn là một mạng xã hội để người dùng có thể đăng tải các bài viết, hình ảnh cá nhân, cũng như kết bạn, trao đổi với những người dùng khác. Các tính năng sử dụng mạng xã hội VCNET gần giống các mạng xã hội khác. Người dùng có thể chọn chế độ chia sẻ, tạo nhóm công khai, nhóm kín...

Để tham gia sử dụng mạng xã hội VCNET người dùng đăng ký trên Hệ thống thông qua đường dẫn http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên điện thoại smartphone.

Ngoài việc sử dụng rất dễ dàng, các thông tin cá nhân của người dùng trên mạng xã hội VCNET sẽ được bảo mật, bảo vệ 24/7. "Vừa rồi có một số hacker tấn công nhưng hệ thống đều bảo vệ được dữ liệu người dùng" - ông Long khẳng định.

Ông mong sắp tới tất cả các cán bộ, đảng viên đều sử dụng hệ thống VCNET. Còn với người dân thì khuyến khích và không hạn chế người tham gia.

Sau khi giới thiệu lý thuyết, ông Long đã hướng dẫn các đại biểu dự hội nghị thực hành phần mềm VCNET.

Trước đó, ngày 11-6, Trưởng Ban Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng các lãnh đạo trung ương đã nhấn nút khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET)

Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Tập đoàn Viettel xây dựng và triển khai với phương châm "Tuyên giáo đi trước, đi cùng", "Hướng mạnh về cơ sở". Việc đưa Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo vào hoạt động nhằm hướng đến mục tiêu đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nắm bắt dư luận nhanh nhạy, kịp thời định hướng dư luận xã hội...

Tin - ảnh: PHAN ANH