Nguồn tin riêng Báo Người Lao Động, chiều 28-1, cho hay UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch TP này về việc giải quyết vướng mắc khi di dời ngành hàng vựa trái cây và hải sản khô thuộc dự án chợ Đầm (Nha Trang).

Theo thông báo này, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Văn Danh yêu cầu Công ty Cổ phần Sông Đà- Nha Trang (chủ đầu tư chợ Đầm mới) tạm dừng việc di dời các hộ kinh doanh 2 ngành vựa trái cây và hải sản khô vào chợ mới để tạo điều kiện cho tiểu thương ổn định kinh doanh trong dịp tết đến hết ngày 27-2.

Đồng thời yêu cầu Công ty Cổ phần Sông Đà- Nha Trang đẩy nhanh tiến độ thi công chợ Đầm mới như đã cam kết, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho các hộ kinh doanh khi vào chợ mới.

Chợ Đầm Nha Trang (Khánh Hòa)
Chợ Đầm Nha Trang (Khánh Hòa)

Trước đó, ngày 13-1, Ban Quản lý chợ Đầm có văn bản gửi đến UBND TP Nha Trang phản ánh về việc di dời 154 hộ kinh doanh trái cây và hải sản khô từ chợ đầm Cũ sang chợ Đầm mới được thực hiện từ ngày 14-1 đến 20-1.

Mặc dù Ban Quản lý chợ Đầm và Công ty Cổ phần Sông Đà- Nha Trang đưa ra mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ khi di dời, nhưng phần các hộ kinh doanh này không đồng ý di dời trước tết với các lý do chợ mới chưa hoàn thành, khu vực bên ngoài chợ mới còn lộn xộn và khách hàng sẽ không quen chỗ để mua trong dịp tết nếu dời vào chợ Đầm mới.

Các quầy hàng trái cây vẫn được bán ở chợ Đầm cũ trong dịp tết này
Các quầy hàng trái cây vẫn được bán ở chợ Đầm cũ trong dịp tết này

Như đã phản ánh, việc xây dựng chợ Đầm mới và dự định ban đầu phá bỏ chợ Đầm Tròn (cũ) đã vấp phải sự phản ứng mạnh của cả các hộ kinh doanh và các học giả ở TP Nha Trang khi họ cho rằng chợ Đầm Tròn (cũ) đã thành một biểu tượng của TP biển này và công năng sử dụng vẫn còn tốt.

Sau đó, tỉnh Khánh Hòa thống nhất giữ lại khu Đầm Tròn nhưng để làm trung tâm triển lãm và quảng bá thương mại - du lịch.

Hồng Ánh