Chiều 30-7, trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Lê Tất Dũng - Phó tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang, chủ đầu tư Dự án xây dựng chợ Đầm Nha Trang, cho biết: Công ty vẫn chưa nhận được văn bản chỉ đạo chính thức của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc giữ lại khu chợ Tròn (Khu trung tâm chợ Đầm). Lãnh đạo Tổng công ty cũng chưa có thông tin gì về vấn đề này.

Chợ Đàm hiện tại với kiến trúc hoa sen nở
Chợ Đàm hiện tại với kiến trúc hoa sen nở

Theo cá nhân ông Dũng, muốn giữ lại khu chợ Tròn sẽ phải điều chỉnh lại quy hoạch, thiết kế, sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bố trí đường giao thông, phòng cháy chữa cháy, công tác đảm bảo an toàn khu chợ mới đang được xây dựng.

Trước đó, ngày 28-7, trao đổi với báo chí ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã trao đổi với chủ đầu tư dự án xây dựng mới chợ Đầm (TP Nha Trang), thống nhất giữ lại khu chợ tròn như trước đây.

Phối cảnh giữ lại khu chợ Đầm Tròn do các tiểu thương tự thuê người phác thảo lại
Phối cảnh giữ lại khu chợ Đầm Tròn do các tiểu thương tự thuê người phác thảo lại

Theo ông Thắng, để giữ lại cần phải kiểm tra, cải tạo, thiết kế lại sao cho bà con làm ăn, buôn bán đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, thoát nước… Những hàng quán nhếch nhác, mất mỹ quan ở phía trước chợ sẽ bị dẹp bỏ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khi biết UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất với thiết kế của chủ đầu tư chợ Đầm mới là Công ty CP Sông Đà Nha Trang đập bỏ chợ Đầm tròn để làm công viên, đài phun nước, từ đầu năm đến nay tiểu thương đã 5 lần bãi thị, tập trung đông người khiếu nại, phản đối.

Các tiểu thương cho rằng Khu chợ Đầm Tròn có kiến trúc bông sen nở đặc sắc, là điểm đến du lịch TP Nha Trang. Khu chợ Đầm trong không chỉ là nơi kinh doanh buôn bán đơn thuần mà còn là biểu trưng của TP Nha Trang, việc đập bỏ công trình là hết sức lãng phí.

K.Nam