Trong đó, cử tri tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi đã hoàn thành việc bỏ phiếu. 

Khu chung cư Sunview, nơi có ca nhiễm Covid-19 đã có 620/711 cử tri đi bầu; hiện đang tiếp tục tổng hợp số liệu các đơn vị còn lại. 

Ủy ban Bầu cử TP HCM cho hay từ 13 giờ đến 17 giờ tại một số địa phương trên địa bàn TP mưa to, hiện vẫn còn mưa nên đã ảnh hưởng một phần tiến độ của cử tri đi bầu. Qua nắm thông tin, Ủy ban Bầu cử TP HCM cũng đã có chỉ đạo TP Thủ Đức giải quyết kiến nghị của 2 cử tri chưa nhận được thẻ cử tri; sau đó cử tri đã nhận thẻ và đi bầu đúng theo quy định. 

 Toàn TP đến 17 giờ có số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 3.681 người và số trường hợp đang cách lý tại nhà/nơi lưu trú trong ngày là1.042 người.

Cử tri tại 2 tổ thuộc khu vực cách ly và khu vực phong tỏa của quận Gò Vấp đã bỏ phiếu 100%.

TP HCM: Tỉ lệ bầu cử đến 19 giờ đạt 99,38% - Ảnh 1.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong dự lễ khai mạc bầu cử tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 3

TP HCM: Tỉ lệ bầu cử đến 19 giờ đạt 99,38% - Ảnh 2.

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội tại điểm bỏ phiếu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 3

Về dư luận trong nhân dân về cuộc bầu cử và những người ứng cử, Ủy ban Bầu cử TP HCM cho biết tốt. Nhân dân rất phấn khởi thực hiện quyền bầu cử của mình; đồng thời cho rằng việc bầu cử lần này được thực hiện chu đáo, dân chủ và đúng luật.

Về tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu, đến thời điểm báo cáo có số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 3.681 trường hợp và số trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong ngày là 1.042 người.

TP HCM: Tỉ lệ bầu cử đến 19 giờ đạt 99,38% - Ảnh 3.

Cử tri TP HCM xem thông tin các ứng cử viên trước khi vào khu vực bỏ phiếu

Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra theo một chiều; đồng thời đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử. Tại các Tổ bầu cử đảm bảo không để những người có biểu hiện ho, sốt tham gia Tổ bầu cử và hoạt động bầu cử.

Các Tổ Bầu cử đều bố trí đầy đủ nhân lực y tế tham gia phục vụ các điểm bầu cử sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức bầu cử.

Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử được đảm bảo.

Cử tri TP HCM bầu 30 đại biểu Quốc hội tại 10 đơn vị bầu cử; 95 đại biểu HĐND TP HCM tại 32 đơn vị bầu cử; đại biểu HĐND TP Thủ Đức có 40 người; đại biểu HĐND tại 5 huyện là 170 người; đại biểu HĐND xã, thị trấn là 1.838 người.

Tin-ảnh: Phan Anh