Chiều 16-3, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến triển khai Tháng Công nhân năm 2021- Tháng Công nhân lần thứ 10, với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển". ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì.

4 hoạt động trọng tâm trong Tháng Công nhân năm 2021 - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh trong công cuộc đổi mới, Đảng ta xác định, giai cấp công nhân là giai cấp đại diện cho phương thức sản xuất tiên tiến, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Giá trị sáng tạo của giai cấp công nhân đã đóng góp hằng năm cho đất nước chiếm hơn 65% tổng sản phẩm quốc dân và hơn 70% ngân sách nhà nước.

Theo ông Trần Thanh Hải, từ chủ đề của Tháng Công nhân, các cấp Công đoàn (CĐ) tiếp tục tổ chức các hoạt động đang phát huy hiệu quả, được đông đảo đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ đón nhận, được các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ; đồng thời tập trung thực hiện 4 hoạt động trọng tâm gồm: Chương trình "75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển"; Chương trình "Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ" với đoàn viên, NLĐ; Tổ chức các hoạt động "Cảm ơn người lao động"; Tổ chức tuyên dương đoàn viên, CNVC-LĐ. Mỗi chương trình, hoạt động sẽ có những điểm nhấn mang lại cảm xúc ấm áp và hạnh phúc cho đoàn viên, NLĐ.

Bà Vũ Thị Giáng Hương, Quyền Trưởng ban tuyên giáo-Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết Tháng Công nhân năm 2021 được khởi động sớm bằng chương trình "75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển". Thông qua chương trình góp phần tạo động lực để CNVC-LĐ phát huy tính sáng tạo, xây dựng thói quen phát hiện vấn đề và ý thức cải thiện, nâng cao năng lực làm việc góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt khó, phát triển và đạt mục tiêu cùng có lợi cho cả người sử dụng lao động và người lao động.

Thông qua chương trình góp phần tạo động lực để CNVC-LĐ phát huy tính sáng tạo, xây dựng thói quen phát hiện vấn đề và ý thức cải thiện, nâng cao năng lực làm việc góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt khó, phát triển và đạt mục tiêu cùng có lợi cho cả người sử dụng lao động và người lao động.

Theo ông Trần Thanh Hải, năm 2020 do tác động của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng rất lớn. Song với tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường, trách nhiệm chia sẻ, đoàn viên, người lao độngcùng các cấp Công đoàn cả nước đã đồng hành với Đảng, Chính phủ và cả hệ thống chính trị vượt mọi khó khăn, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, giúp đất nước đạt nhiều thành quả trong một giai đoạn đầy khó khăn.

Văn Duẩn