Cái tát tai của Thúy dành cho cô bạn đồng nghiệp chỉ là giọt nước tràn ly. Trước đó, Thúy đã hậm hực tuyên bố sẽ “dạy cho mấy đứa nhiều chuyện một bài học”. Hôm nay, lời tuyên bố đã thành hiện thực. Chị trưởng phòng giận dữ: “Tôi trả 2 cô cho phòng nhân sự chứ không thể chấp nhận cách hành xử côn đồ như vậy”.

Trong khi Hồng ôm mặt khóc thì Thúy vẫn tru tréo: “Ai biểu nó nói xấu em? Em đã làm gì nó mà hở chuyện gì nó cũng lên mạng thêu dệt? Mà chị biết rồi đó, Facebook của nó có mấy ngàn “friends”, mỗi lần nó nói cái gì, bọn kia cũng hùa theo bảo em không ra gì...”. Hồng gạt nước mắt: “Sao mày biết tao nói mày? Tao có nêu tên mày ra chưa? Mà nếu như tao nói không đúng, tao thêu dệt thì tại sao mày biết đó là mày?”.

Sợ đôi co một hồi lại sinh chuyện, chị trưởng phòng quát: “Im hết đi! Tôi không xử chuyện này tới nơi tới chốn thì mấy người không còn nhìn thấy tôi ngồi ở cái ghế này đâu. Bày đặt “phây phiếc” cho rách việc!”. Rồi chị bắt cả 2 viết kiểm điểm.

Bóng gió

Thúy và Hồng từng là bạn thân. Cho đến một ngày nọ, người thứ ba xuất hiện chen vào giữa mối quan hệ đó. Họ bắt đầu trở thành đối thủ của nhau trong cuộc chiến giành giật cảm tình của người ấy. Mâu thuẫn dâng cao khi Hồng mang chuyện này lên Facebook. Tuy chỉ là nói bóng gió và không nêu đích danh người nào nhưng ai quen biết cả 2 thì đều hiểu Hồng muốn ám chỉ Thúy. Biết chuyện, Thúy phản công. Cô cũng không nêu đích danh mà nói bóng gió và đe dọa “xử đẹp”.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn là khi Hồng đăng một bài viết châm biếm thân hình “cân nặng quá khổ” của Thúy và minh họa bằng ảnh một con heo béo ục ịch. Kết quả là cô nàng đã nhận một cái tát tai nảy lửa của cô bạn đồng nghiệp ngay trong giờ làm việc.

Chắc chắn trưởng phòng sẽ xử nặng tay bởi chị rất ghét mạng xã hội. Trong công ty, ai cũng biết vì Facebook mà chồng chị ngoại tình, bỏ vợ con chạy theo một cô nhân tình qua thế giới ảo. Riêng mình, thú thật tôi cũng chẳng thích cái kiểu cứ xem Facebook là ảo rồi muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm trên ấy...

Quỳnh Trân