Căn cứ mức lương nào để bồi thường?

Tin mới

17/02/2019 21:39

Vũ Thị Minh Hiền (Công ty Hải Vượng, tỉnh Long An) thắc mắc: "Mức lương trong hợp đồng lao động (HĐLĐ) mà tôi ký với công ty là 5 triệu đồng/tháng nhưng thu nhập thực tế hằng tháng là 13 triệu đồng. Cuối tháng 1-2019, công ty chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật nên tôi đã khiếu nại đến các cơ quan chức năng. Sau đó, công ty nhận sai và cam kết sẽ bồi thường. Tuy nhiên, thay vì căn cứ vào mức lương thực nhận, công ty lại dựa trên mức lương trong HĐLĐ để tính bồi thường".

Ông Đinh Mậu Hưng, giám đốc công ty, trả lời: Theo Nghị định 148/2018/NĐ-CP, tiền lương làm căn cứ bồi thường khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật là tiền lương theo HĐLĐ tại thời điểm người sử dụng lao động hoặc người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật.

Căn cứ mức lương nào để bồi thường? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại thời điểm công ty chấm dứt HĐLĐ với chị Hiền, 2 bên đang thực hiện công việc theo HĐLĐ xác định thời hạn 2 năm (từ ngày 1-4-2018 đến 31-3-2020) với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Cho nên, việc công ty áp dụng mức lương theo HĐLĐ đã ký để tính mức bồi thường cho chị là phù hợp với quy định pháp luật.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI