Tại đêm hội, các em được rước đèn quanh Đền Hùng (trong Công viên Văn hóa Tao Đàn), thưởng thức văn nghệ, được tặng quà và bánh trung thu. Dịp này, UBND quận 1 cũng trao 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

l Công đoàn các KCX-KCN TP cũng tổ chức chương trình "Kết nối yêu thương - Trung thu của bé" cho 350 con công nhân (CN) tại Khu Công nghệ cao và 400 con CN tại KCX Linh Trung 1. Các em được xem xiếc, ảo thuật, văn nghệ; được tặng bánh và lồng đèn. 35 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) cũng đã được các nhà hảo tâm trao cho con CN vượt khó, học giỏi.

Chăm lo trung thu cho con CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho con CNVC-LĐ quận 5, TP HCM. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Dịp này, 300 con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo cũng được vui chơi trong "Đêm hội trăng rằm" do LĐLĐ quận 5, TP HCM tổ chức. Các em được xem múa rối, ảo thuật, văn nghệ, biểu diễn bong bóng nghệ thuật...

Tối 1-10, tại khách sạn Công đoàn Thanh Đa, Công ty Du lịch Thanh Thanh kết hợp cùng Công ty La Bàn Đỏ tổ chức đêm hội trung thu "Cầu vồng tuổi thơ" cho 600 con CN ngành dệt may trên địa bàn TP HCM. Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, đã tham gia đêm hội cùng con CN. 15 gian hàng trò chơi dân gian hấp dẫn như ném còn, cướp cờ, kéo co, banh đũa, ô ăn quan... đã được thiết kế để các em vui chơi. Ngoài ra, 600 phần quà (bánh trung thu và lồng đèn) cũng được ban tổ chức trao tặng các em.

Chăm lo trung thu cho con CNVC-LĐ - Ảnh 2.

Con công nhân ngành dệt may TP HCM vui trung thu

Ảnh: BẠCH ĐẰNG

 LĐLĐ quận 6, TP HCM cũng phối hợp với Công đoàn Công ty May Thêu Thuận Phương tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho 140 con CN của công ty đang làm việc tại Chi nhánh Bình Chánh. Các em được xem văn nghệ, múa lân; tham gia đố vui có thưởng, bốc thăm trúng thưởng... Tết Trung thu năm nay, Công đoàn Công ty May Thêu Thuận Phương đã tặng quà cho hơn 1.450 con CN với chi phí gần 50 triệu đồng.

T.Nga - B.Đằng - H.Đào