Có được cho người lao động lớn tuổi nghỉ việc?

Tin mới

14/06/2017 22:05

Phạm Nguyễn (Phamnguyen785@gmail.com) hỏi: "Công ty ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn với người lao động (NLĐ). Khi NLĐ quá độ tuổi lao động (nữ trên 55 tuổi, nam trên 60 tuổi) nhưng vẫn chưa đủ 20 năm đóng BHXH để hưởng chế độ hưu trí thì công ty có thể chấm dứt HĐLĐ, giải quyết chế độ thôi việc (nếu có) và chuyển sang ký HĐLĐ từng năm một được không?".

Ông Trần Văn Triều, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM, trả lời: Khoản 4 điều 36 Bộ Luật Lao động quy định HĐLĐ chấm dứt khi NLĐ đủ điều kiện về tuổi và thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu. Như vậy, nếu NLĐ mới chỉ đáp ứng được 1 trong 2 điều kiện trên thì doanh nghiệp không có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ với họ. 

Có được cho người lao động lớn tuổi nghỉ việc? - Ảnh 1.

Lao động nữ lớn tuổi tuy kém về sức khỏe nhưng lại giàu kinh nghiệm và ý thức kỷ luật cao (Ảnh minh họa).

Mặt khác, theo quy định tại Nghị định 05/2015/NĐ-CP, khi người sử dụng lao động không có nhu cầu hoặc NLĐ cao tuổi không có đủ sức khỏe thì hai bên thực hiện chấm dứt HĐLĐ. Ở trường hợp nêu trên, công ty vẫn có nhu cầu và NLĐ cũng còn sức khỏe để tiếp tục làm việc nên công ty không được chấm dứt HĐLĐ không xác định thời hạn, trừ khi đạt được thỏa thuận với NLĐ.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI