Dẫn chúng tôi tham quan nhà máy sản xuất, thấy ông từ xa, nhiều công nhân (CN) đã cất lời chào: “Cháu chào chú! Chú khỏe không ạ?”. Ông cười rồi thăm hỏi tình hình gia đình, sức khỏe của mọi người. Ông là Lâm Quốc Việt, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty Tập đoàn Đầu tư Tiến Lộc (quận 1, TP HCM).

Có duyên với CĐ

Tốt nghiệp ngành cơ khí chế tạo Trường ĐH Bách khoa TP HCM, ông về làm việc tại Nhà máy Z751 của Bộ Quốc phòng. Trong thời gian làm việc ở đây, chính sự nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác đã đưa ông vào vị trí cán bộ CĐ. Có khả năng chế tạo, thấy ai cần gì ông cũng giúp, khi thì cái lò nấu bằng mùn cưa, lúc là cái tủ đựng đồ gia dụng trong nhà. Năm 1995, nhà máy liên doanh với một doanh nghiệp nước ngoài, ông được chọn sang làm việc trong thời gian đầu. Sau một thời gian kinh doanh, nhà máy liên doanh chuyển sang Singapore, ông về làm việc ở Công ty Tập đoàn Đầu tư Tiến Lộc với vị trí quản lý sản xuất.

Ông Lâm Quốc Việt nắm rõ hoàn cảnh của từng công nhân trong doanh nghiệp
Ông Lâm Quốc Việt nắm rõ hoàn cảnh của từng công nhân trong doanh nghiệp

Năm 2002, CĐ công ty được thành lập, ông được bầu làm chủ tịch CĐ cho đến nay. Thấm thoát đã gần 3 nhiệm kỳ. “Thấy mình tuổi đã lớn, tôi muốn để cho các em trẻ làm để CĐ thật sự năng động, sáng tạo hơn nhưng ban giám đốc cứ bảo tôi làm thì họ yên tâm hơn. Vì sự tin tưởng này nên tôi càng phải cố gắng để CĐ công ty hoạt động tốt, đời sống CN được khá hơn” - ông kể.

Một trong những việc đầu tiên ông làm là đào tạo tay nghề, bậc thợ cho CN để họ thật sự giỏi. Công ty không chỉ có chương trình đào tạo tại chỗ mà còn có hẳn hội đồng thi tay nghề, nâng bậc cho CN. Cứ 2 năm/lần, CN đến niên hạn nâng bậc, đạt danh hiệu lao động tiên tiến, không vi phạm nội quy, kỷ luật lao động sẽ được thi nâng bậc. CN phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành đúng công việc đang làm. Sau đó, hội đồng thi nhận xét, đánh giá từng cá nhân. CN đạt chất lượng được nâng bậc, nâng lương đúng trình độ của họ. Trong năm 2015, có 23 CN tham gia thi nâng bậc và 1 CN bậc cao được cử sang nước ngoài đào tạo.

CN yên tâm làm việc

Ở Công ty Tập đoàn Đầu tư Tiến Lộc, điều đặc biệt nhất là công ty có hẳn nhà lưu trú trong mảnh đất rộng 7 ha ở quận 2, TP HCM cho 15 gia đình CN sinh sống. Công ty không chỉ xây sẵn nhà ở mà còn bố trí đất để các gia đình có thể trồng rau, cây ăn trái, nuôi cá, nuôi gà, cải thiện bữa ăn. Những ngày đầu CN ở đây, ông chủ tịch CĐ thường xuyên đến thăm hỏi, giúp đỡ khi cần thiết. Những bữa tiệc cuối năm ở nhà lưu trú, ông luôn có mặt để động viên những CN tha hương, phải đón Tết xa quê. Ông cho biết những CN không ở nhà lưu trú được công ty hỗ trợ tiền thuê nhà 1 triệu đồng/tháng.

Tết Bính Thân vừa qua, tất cả CN công ty đều vui mừng vì bên cạnh tháng lương thứ 13, toàn thể người lao động còn được thưởng thêm 1 tháng thu nhập thực tế. Không chỉ vậy, họ còn được tặng quà Tết, được tham gia tiệc tất niên do công ty tổ chức... Công ty còn hỗ trợ vé xe cho 98 CN về Tết. Trong thỏa ước lao động tập thể của công ty, bất cứ ngày lễ, Tết nào, CN cũng được thưởng, tặng quà.

Điều đáng quý khác ở người chủ tịch CĐ này là công ty có gần 200 lao động nhưng ông biết rõ hoàn cảnh của từng người và hỗ trợ kịp thời trước những khó khăn của họ. Biết chị Nguyễn Thị Thu Huế bị ung thư vòm họng giai đoạn 3, ông đã đề xuất công ty bố trí cho chị Huế không phải làm việc theo ca mà chỉ làm giờ hành chính để có thời gian nghỉ ngơi, chữa bệnh. Vợ chồng chị Huế được bố trí ở một phòng trong nhà lưu trú của công ty, có mảnh vườn riêng để trồng rau sạch. Không những thế, ông còn liên hệ với LĐLĐ quận 1 để tặng quà, hỗ trợ chi phí, thực phẩm chức năng cho chị Huế. “Trong cảnh bệnh tật, tôi rất hoang mang, lo lắng. Chú Việt lúc nào cũng ân cần thăm hỏi, hỗ trợ khi tôi khó khăn. Không có chú Việt chắc tôi không thể trụ vững. Vợ chồng tôi luôn kính trọng, xem chú là người cha thứ hai của mình” - chị Huế tâm sự.

Lã Thị Lan, Giám đốc Công ty Tập đoàn Đầu tư Tiến Lộc:

Doanh nghiệp tin tưởng

Có anh Việt, ban giám đốc rất an tâm về các hoạt động đoàn thể, chăm lo cho người lao động của doanh nghiệp. Chính anh đã thể hiện tốt vai trò cầu nối giữa ban giám đốc và CN, giúp quan hệ lao động ở công ty luôn ổn định, hài hòa.

Bài và ảnh: Hồng Đào