“Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn (CĐ) cơ sở năm 2016 gặp không ít khó khăn, nhất là tại các đơn vị có trụ sở ở các quận trung tâm TP nhưng chi nhánh, xưởng sản xuất nằm ở nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì, nỗ lực, năm qua các cấp CĐ đã vận động, kết nạp 148.782 đoàn viên (trong đó thực tăng là 110.759 đoàn viên) và thành lập 2.131 CĐ cơ sở mới”.

Thực sự là chỗ dựa tin cậy

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, cho biết như trên tại hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành LĐLĐ TP tổ chức chiều 16-12.

Ông Khải nhấn mạnh 2016 là “Năm phát triển đoàn viên” nên từ đầu năm, Ban Chấp hành LĐLĐ TP đã xác định nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở là nhiệm vụ trọng tâm với chỉ tiêu phát triển 90.000 đoàn viên. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng kết quả đạt được cho thấy tổ chức CĐ TP thực sự là chỗ dựa tin cậy của CNVC-LĐ.

Cùng với công tác phát triển đoàn viên, việc nâng chất lượng đoàn viên cũng được quan tâm. Trong đó, phải kể đến phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”. Trong năm, các cấp CĐ đã tổ chức 2.374 lớp bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, hội thi nghề; qua đó đã nâng lương, nâng bậc thợ cho 47.591 người lao động (NLĐ). Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” mà đỉnh cao là Giải thưởng Tôn Đức Thắng được các cấp CĐ triển khai thực hiện ngày càng có hiệu quả, giúp phát hiện nhiều nhân tố mới sáng tạo, là nòng cốt cho phong trào thi đua tại đơn vị.

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, trao vé và quà cho công nhân về quê ăn Tết Ảnh: Hoàng Triều
Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, trao vé và quà cho công nhân về quê ăn Tết Ảnh: Hoàng Triều

Bên cạnh đó, nhất quán phương châm “lấy chăm lo làm gốc”, LĐLĐ TP đã tổ chức hàng loạt chương trình thiết thực, góp phần san sẻ khó khăn với NLĐ. Điển hình như việc nỗ lực thương lượng với chủ doanh nghiệp (DN) nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca. Trong năm, có 5.247 DN nâng chất lượng bữa ăn giữa ca cho công nhân, giá trị bữa ăn dao động từ 16.000-17.000 đồng đã phần nào bảo đảm sức khỏe cho NLĐ. Các cấp CĐ TP cũng tổ chức thăm hỏi hơn 9.000 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 2 tỉ đồng. Song song đó, các chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, “Trái tim nghĩa tình”, “Mái ấm CĐ” tiếp tục duy trì và ngày càng lan tỏa, tiếp sức cho hàng ngàn NLĐ khó khăn…

Mặt khác, lường trước khó khăn kinh tế sẽ tác động đến sản xuất - kinh doanh, ảnh hưởng đến đời sống của CNVC-LĐ, từ đầu năm, LĐLĐ TP đã chỉ đạo các cấp CĐ theo sát tình hình, chủ động phòng ngừa, kịp thời giải quyết khi có tranh chấp. “Nhờ vậy, những vụ ngừng việc đều được các cấp CĐ phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết nhanh chóng. Năm 2016, trên địa bàn TP xảy ra 51 vụ tranh chấp lao động tập thể dẫn đến ngừng việc, giảm 32 vụ so với cùng kỳ” - ông Khải cho biết.

Vì lợi ích của đoàn viên

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, năm “Vì lợi ích của đoàn viên”. Phát huy những thành tựu đã đạt được, năm 2017 Công đoàn TP HCM sẽ tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, gồm: đổi mới công tác chăm lo và thực hiện tốt chức năng đại diện cho CNVC-LĐ; triển khai thí điểm việc đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa tại các KCX-KCN; đàm phán, ký kết thỏa thuận hợp tác với đối tác để xây dựng chính sách ưu tiên, ưu đãi cho đoàn viên; đẩy mạnh phát triển đoàn viên đi đôi với quản lý đoàn viên; thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước và tổ chức đại hội CĐ các cấp.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, LĐLĐ TP đưa ra 3 nhóm giải pháp cụ thể, trong đó nhấn mạnh các giải pháp thực hiện quyền, trách nhiệm đại diện bảo vệ quyền - lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ, hướng dẫn và hỗ trợ các cấp CĐ thực hiện tố tụng tại tòa án. Bà Phan Thị Lan, Chủ tịch LĐLĐ quận 6, nói: “Năm 2017, việc khởi kiện ra tòa của tổ chức CĐ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng song trong thực tế còn rất nhiều vướng mắc. LĐLĐ TP cần có hướng dẫn cụ thể để CĐ cơ sở và CĐ cấp trên thực hiện tốt vai trò đại diện của mình”. Ông Trần Minh Vũ, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Phú, cũng thẳng thắn cho biết hiện nay CĐ cấp trên ngoài thực hiện nhiệm vụ CĐ phải tham gia rất nhiều công tác khác, tốn nhiều thời gian. Ông kiến nghị LĐLĐ tham mưu lãnh đạo TP, lãnh đạo quận giảm bớt áp lực cho CĐ cấp trên để tập trung chăm lo, đại diện cho NLĐ.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ghi nhận nỗ lực của các cấp CĐ trong năm 2016. Bà nhấn mạnh: “Việc khởi kiện là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn nhưng không vì thế mà chúng ta không làm. Tại các DN nợ BHXH, song song với việc vận động NLĐ ủy quyền khởi kiện, tổ chức CĐ phải vận động, đốc thu đối với chủ DN. Tết nguyên đán gần kề, các cấp CĐ phải tập trung giám sát lương, thưởng và chăm lo Tết cho NLĐ, trong đó chú trọng chăm lo cho đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn và NLĐ đang làm việc tại các đơn vị chưa thành lập CĐ nhưng có trích kinh phí”.

THANH NGA