Công ty làm trái quy định

Tin mới

04/12/2017 22:12

Phạm Thị Bé (bepham2506@gmail.com) phản ánh: "Tôi là công nhân ở KCX Tân Thuận, TP HCM. Gần đây, công ty ít đơn hàng nên cho công nhân nghỉ 6-7 ngày/tháng nhưng bắt viết đơn xin nghỉ việc riêng không hưởng lương.


Một số người không viết đơn thì bị điều chuyển đến làm việc tại nhà máy ở TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) thời hạn 2 tháng. Xin hỏi việc điều chuyển của công ty có đúng quy định?".

Công ty làm trái quy định - Ảnh 1.

Luật sư Nguyễn Văn Phúc, Đoàn Luật sư TP HCM, trả lời: Theo quy định, nếu phải ngừng việc do lỗi của người sử dụng lao động (NSDLĐ) thì người lao động (NLĐ) được trả đủ tiền lương. Trường hợp nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của NSDLĐ, NLĐ hoặc do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Do vậy, việc công ty cho NLĐ nghỉ việc khi hết hàng nhưng không trả lương là trái pháp luật.

Bộ Luật Lao động cũng quy định khi gặp khó khăn đột xuất hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, NSDLĐ được quyền tạm thời chuyển NLĐ làm công việc khác so với hợp đồng nhưng không được quá 60 ngày trong 1 năm. Có nghĩa NSDLĐ chỉ được điều chuyển NLĐ làm công việc khác so với hợp đồng chứ không được điều chuyển đến địa điểm làm việc khác. Việc công ty yêu cầu NLĐ đến TP Mỹ Tho làm việc là trái quy định.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI