Phát động từ tháng 8-2017, cuộc thi đã nhận được 328 tác phẩm, cụm tác phẩm của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương gửi về tham dự. Các tác phẩm dự thi đa dạng về thể loại và phong phú về nội dung, cách thức thể hiện sinh động, đậm chất báo chí, cho thấy sự quan tâm sâu sát của báo chí tới đời sống CN và tổ chức CĐ. Không chỉ phản ánh thực trạng đời sống của CN, các tác phẩm còn có tính phản biện sâu sắc, góp phần hỗ trợ nhà nước hoàn thiện các chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động.

Cuộc thi Báo chí viết về công nhân và Công đoàn: Báo Người Lao Động đoạt giải cao nhất - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao giải A cho đại diện

Báo Người Lao Động Ảnh: VĨNH LÊ

Qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức đã chọn 17 tác phẩm để trao giải. Trong số này, Báo Người Lao Động đoạt 2 giải gồm: Giải A (báo in) cho tác phẩm "Giảm lương hưu lao động nữ: Sốc" (nhóm tác giả) và giải khuyến khích cho tác phẩm "Ở nơi CĐ là số 1" (tác giả Hồng Vân).

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, đánh giá cao tinh thần dấn thân, nỗ lực phát hiện và phản ánh những vấn đề sát sườn với đời sống CN của các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải. "Những vệt bài mang tính phản biện chính sách, đấu tranh bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động tiếp thêm động lực, niềm tin cho đội ngũ cán bộ CĐ các cấp trong việc thực hiện chức năng đại diện" - ông Hải khẳng định. 

V.Tùng