Từ ngày 30-9, TP Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép doanh nghiệp (DN) tăng lao động tối đa khi bảo đảm được các phương án phòng chống dịch. Tuy nhiên, nhiều DN đang lo lắng về tiến độ thực hiện các đơn hàng, công trình bởi thiếu hụt nguồn lao động.

Tìm người để tuyển dụng

Những ngày qua, Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng (KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ) đăng tải thông tin tuyển dụng 500 công nhân với thu nhập từ 6-8 triệu đồng/tháng, được tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp... Công ty TNHH May mặc Whitex Việt Nam (KCN Hòa Khánh mở rộng, quận Liên Chiểu) cũng đăng tin cần tuyển gấp 50 công nhân may. Công ty này sẵn sàng đào tạo nếu lao động chưa rành việc.

Đây chỉ là 2 trong số nhiều DN tại các KCN Đà Nẵng đang tìm kiếm lao động. Đại diện các công ty cho biết sau thời gian phải thu hẹp sản xuất để phòng chống dịch, nay phải gấp rút hoàn thành tiến độ để giao hàng cho đối tác trong và ngoài nước cho dịp cuối năm.

Đà Nẵng khan hiếm lao động - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng đang tìm kiếm nguồn lao động phổ thông để hoàn thành các đơn hàng trong quý IV/2021

Không chỉ lao động phổ thông, nguồn lao động chất lượng cao cũng khan hiếm. Ông Ciprian Bota, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam (Khu Công nghệ cao Đà Nẵng), cho hay hiện công ty đã có hơn 90% lao động tiêm 1 mũi vắc-xin ngừa Covid-19. DN đang dần khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, các đơn hàng vẫn đang bị chậm do giãn cách xã hội và chưa thể hoạt động hết công suất. "Công ty đang gặp khó trong việc bảo đảm tiến độ đơn hàng do chuyên gia không sang Việt Nam được và lao động chất lượng cao không vào được TP Đà Nẵng. Việc tuyển dụng thêm lực lượng lao động chất lượng cao vào thời điểm này là thách thức không hề nhỏ" - ông Ciprian Bota cho biết.

Không chỉ trong lĩnh vực sản xuất, lao động cũng thiếu hụt ở ngành dịch vụ. Từ ngày 30-9, nhiều hãng taxi trên địa bàn TP Đà Nẵng như: Tiên Sa, Mai Linh, Vinasun… hoạt động trở lại. Ông Phạm Thế Vỹ - Giám đốc Taxi Đà Nẵng - cho hay sau đợt dịch, nhiều lao động vẫn chưa sẵn sàng trở lại làm việc. Phần lớn tài xế đã chuyển nghề hoặc ở các tỉnh, thành khác chưa thể về Đà Nẵng làm việc.

Không để khủng hoảng lao động sau dịch

Thống kê sơ bộ, hiện có khoảng 3.000 lao động ở các KCN Đà Nẵng bị kẹt ở các địa phương. Trong đó có khoảng 1.000 lao động ở tỉnh Quảng Nam. Để từng bước khôi phục sản xuất, từ tối 29-9, Đà Nẵng cho phép người từ địa phương khác có nhu cầu được vào thành phố. Việc ra vào kèm theo một số điều kiện chống dịch cụ thể, đặc biệt là phải đăng ký và được TP Đà Nẵng cấp mã QR.

Khi mở cửa TP Đà Nẵng trong trạng thái bình thường mới, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, lưu ý các đơn vị sử dụng lao động cần chủ động đề xuất danh sách lao động ngoại tỉnh để tiêm vắc-xin sớm nhất cho đối tượng này. Bên cạnh đó, để bảo đảm hoạt động sản xuất ổn định tại các KCN, Đà Nẵng đã nhanh chóng bao phủ vắc-xin cho các đối tượng là lao động làm việc tại đây. Ông Trần Văn Tỵ, Phó trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, cho hay thời điểm hiện tại, có khoảng 75% công nhân trong Khu Công nghệ cao và các KCN được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin ngừa Covid-19. Con số này gấp 2,5 lần tỉ lệ người dân đã tiêm vắc-xin của TP Đà Nẵng (khoảng gần 30%). Thời gian tới, tỉ lệ này có thể tăng lên 85%.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng cho biết để kết nối lao động với đơn vị tuyển dụng, trung tâm sẽ tổ chức những phiên giao dịch lưu động tại các quận, huyện khi dịch bệnh tạm ổn; liên kết với sàn giao dịch việc làm các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên để mở rộng cơ hội tìm kiếm nguồn lao động. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến các hình thức tuyển dụng trực tuyến để nâng cao hiệu quả tuyển dụng, bảo đảm các yêu cầu phòng dịch. Hiện TP Đà Nẵng đang xây dựng phần mềm "Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động" để đưa vào sử dụng cuối năm 2021. 

Nâng cao trình độ tay nghề cho NLĐ

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động. Sở này cũng khuyến khích người sử dụng lao động chủ động rà soát các điều kiện, phối hợp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng kế hoạch, phương án hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động. Công tác đào tạo phải linh hoạt, phù hợp điều kiện sản xuất và phòng chống dịch bệnh, kết hợp giữa đào tạo và tổ chức sản xuất.

Bài và ảnh: QUANG LUẬT