Thủ lĩnh năng động

Năm 2016, dù mới về Công ty TNHH May mặc G & G II (quận Tân Bình, TP HCM) làm việc nhưng ông Trần Thanh Sơn đã được tập thể lao động tín nhiệm bầu làm chủ tịch Công đoàn (CĐ) cơ sở. "Thời điểm đó, công ty mới thành lập nên chỉ có 5 đoàn viên ban đầu, công ty chi trả tiền làm thêm giờ không đúng, dẫn đến việc người lao động (NLĐ) không tin vào tổ chức CĐ. CĐ cũng không tạo được mối quan hệ tốt với ban giám đốc" - ông Sơn nhớ lại.

Với ông Sơn, khởi đầu gian nan ấy cũng chính là thử thách thực sự. Vấn đề đặt ra là CĐ có thiết lập được quan hệ hợp tác với chủ doanh nghiệp (DN) hay không. Ông cùng ban chấp hành CĐ xắn tay vào công việc, phân công rõ trách nhiệm của mỗi thành viên, khó khăn, vướng mắc đến đâu giải quyết đến đó chứ không chờ hằng tháng hay hằng quý họp mới giải quyết. "Một trong những thành quả thu được là việc thuyết phục chủ DN điều chỉnh lại cách tính tiền làm thêm giờ cùng hàng loạt chế độ khác, nhờ đó mà công nhân (CN) được hưởng một số chế độ đãi ngộ cao hơn luật định. Nữ CN Hồ Thị Lệ nhận xét: "Lối sống hòa đồng, biết sẻ chia khó khăn với đồng nghiệp của anh Sơn đã thuyết phục hoàn toàn tập thể lao động. Những trường hợp CN bệnh tật ốm đau, thai sản, anh Sơn đều thăm hỏi, hỗ trợ rất kịp thời và đó là điều chúng tôi cần ở người thủ lĩnh của mình".

Dấn thân vì người lao động - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Sơn (trái) thường xuyên gặp gỡ, thăm hỏi công nhân

Hiểu được cái khó của NLĐ muốn nghỉ việc trước hạn nhưng không có lý do chính đáng như: chuyển về nơi làm gần nhà, thay đổi công việc, về quê sinh sống..., ông Sơn đã mạnh dạn đề xuất với chủ công ty giải quyết và được chấp thuận. Hành động đó thực sự khiến NLĐ nể phục, cảm kích.

Để hiểu rõ CN có vấn đề gì khi đến trễ hay vắng mặt thì tổ trưởng CĐ đều phải gọi điện trước để hỏi thăm tình hình, lỡ gặp trường hợp NLĐ bị tai nạn đột xuất. Mỗi ca ốm đau, tai nạn, việc chăm lo, hỗ trợ được xác minh kỹ càng với từng trường hợp chứ không hỗ trợ chung chung. Ngay cả tặng quà cuối năm, ông Sơn và CĐ cũng lựa chọn những món quà chỉn chu, làm sao để NLĐ hài lòng, chứ không phải chỉ tượng trưng. Nhờ nỗ lực đó mà trong 3 năm qua, công ty và NLĐ luôn đồng hành vượt qua mọi khó khăn, mở rộng sản xuất. Thu nhập bình quân hằng năm của NLĐ tăng 12%. Tổng kết năm 2018, thu nhập bình quân NLĐ đạt 10,8 triệu đồng/tháng, bình quân khối CN sản xuất là 8,6 triệu đồng/tháng. Tết Kỷ Hợi 2019, mức thưởng trung bình mỗi người là 9,7 triệu đồng. Điều đáng nói thêm là ông Trần Thanh Sơn nhận Giải thưởng 28-7 thì chủ DN cũng được tuyên dương trong chương trình "Đồng hành cùng DN năm 2019" do LĐLĐ TP HCM tổ chức, ghi nhận những nỗ lực của công ty trong chăm lo đời sống NLĐ.

Tạo cầu nối giữa chủ DN và NLĐ

Ông Trần Thanh Sơn tâm đắc nhất vẫn là các khoản chăm lo Tết cho NLĐ, khi nhìn họ cùng những phần quà với niềm vui sau một năm làm việc vất vả. "Từ tháng 9 hằng năm, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch thưởng Tết, lấy ý kiến xem CN muốn gì để đáp ứng cho phù hợp. Nhiều khoản thưởng không phải luật nhưng là văn hóa, truyền thống Việt Nam, khi chủ đã tín nhiệm thì đều vui vẻ đáp ứng. Chủ DN ở cách nửa vòng trái đất nhưng ngày họp mặt cuối năm âm lịch thì năm nào cũng có mặt. Đó là niềm khích lệ lớn khi CĐ đã tạo được cầu nối giữa chủ DN và NLĐ" - ông Sơn chia sẻ.

Bài và ảnh: Bạch Đằng