Nhiều hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 1.

Con CNVC- LĐ được trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh của Công đoàn Viên chức TP

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch CĐ Viên chức TP Trịnh Thị Thanh Mai nhấn mạnh: Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống càng bận rộn với công việc và trách nhiệm, thì chúng ta cần tìm về với "điểm tựa quan trọng" đó chính là gia đình. Nơi ấy có tình yêu thương, đùm bọc, chia sẻ và sự bao dung như tiếp thêm cho mỗi thành viên trong gia đình có sức mạnh để nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Nhiều hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 2.

Các gia đình trình diễn thời trang tại Hội Gia đình Công đoàn yêu thương"

Với ý nghĩa đó, việc tuyên truyền và giáo dục nhằm giữ vững và phát huy truyền thống gia đình của dân tộc Việt Nam "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình". "Việc kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam hàng năm, chính là để tăng cường sức mạng đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể nhằm tiếp sức cho các thành viên trong gia đình thông qua các phong trào để hỗ trợ nâng cao năng lực cho gia đình thực sự là một tổ ấm, yêu thương, hạnh phúc"- Phó Chủ tịch CĐ Viên chức TP Trịnh Thị Thanh Mai nhấn mạnh.

Nhiều hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 3.

Các gia đình tham quan mua sắm giảm giá từ 20 đến 30%

Tại ngày hội, các gia đình được tham quan mua sắm giảm giá từ 20 đến 30%; chụp ảnh lưu niệm.

Tại lễ kỷ niệm, CĐ Viên chức TP đã tổ chức vòng chung kết và trao giải hội thi "Gia đình Công đoàn yêu thương" năm 2019 với sự tham gia của 15 cặp gia đình.

Nhiều hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 4.

Các gia đình 30 năm bền vững hạnh phúc được tuyên dương

Dịp này, CĐ Viên chức TP tuyên dương "Gia đình bền vững, hạnh phúc" có cuộc sống hôn nhân bền vững từ 30 năm trở lên cho 74 cặp gia đình; trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho 158 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp TP với tổng kinh phí hơn 460 triệu đồng.

Nhiều hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 5.

Gia đình tiêu biểu quận 3, TP HCM chụp ảnh lưu niệm tại lễ tuyên dương

. Cùng ngày, LĐLĐ quận 3 TP HCM đã tuyên dương các gia đình CNVC- LĐ. Các gia đình đã tham gia các hoạt động như xin chữ ông đồ, làm đẹp, chụp ảnh lưu niệm... Dịp này, LĐLĐ đã tuyên dương 52 gia đình vươn lên trong lao động sản xuất, luôn đồng hành, sát cánh cùng nhau trong tình yêu thương, luôn là điểm tựa của nhau, vun đắp tổ ấm bền vững.

Tin-ảnh: H.Đào