Các đối tượng này sẽ nhận được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện như thời gian tạm hoãn HĐLĐ, nghỉ việc không hưởng lương trong thời gian của HĐLĐ đủ 1 tháng liên tục tính từ ngày 1-4; đang tham gia BHXH bắt buộc tính đến thời điểm ngay trước khi tạm hoãn thực hiện HĐLĐ hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Giáo viên mầm non tư thục Đà Nẵng được hỗ trợ do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Giáo viên mầm non các trường tư thục, vừa được HĐND TP Đà Nẵng bổ sung đối tược hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19 Ảnh: KIỀU HẠNH

Trường hợp đối tượng hỗ trợ được hưởng từ 2 chế độ trở lên của Chính phủ và TP thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất. Mức hỗ trợ sẽ là 1 triệu đồng/người/tháng. Dự kiến, kinh phí hỗ trợ gần 4,7 tỉ đồng được Đà Nẵng trích từ nguồn ngân sách TP.

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết giáo viên trường ngoài công lập là đối tượng gặp không ít khó khăn khi phải ngưng việc và không được hưởng chế độ chính sách nào. Vậy nên khi khảo sát TP đã quyết định hỗ trợ để động viên cho người lao động quay trở lại công việc sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

B.Vân