Đối với CN chúng tôi, những dịp cả nhà cùng đi coi phim giải trí như hôm nay thật sự rất ít vì vậy, cả nhà ai cũng vui” - chị Trương Thục Anh, CN Công ty TNHH Điện cơ Solen (Việt Nam), chia sẻ sau khi cùng chồng và hai con thưởng thức bộ phim “49 ngày” tại Galaxy Nguyễn Du, quận 1, TP HCM vào sáng 9-10.


Công nhân hào hứng thưởng thức bộ phim “49 ngày” tại Galaxy Nguyễn Du, quận 1, TP HCM sáng 9-10

Công nhân hào hứng thưởng thức bộ phim “49 ngày” tại Galaxy Nguyễn Du, quận 1, TP HCM sáng 9-10

Đây là suất chiếu phim miễn phí đầu tiên dành cho đoàn viên Công đoàn trong tháng 10. Chương trình do LĐLĐ TP HCM phối hợp với CLB TDTT Nguyễn Du và Công ty CP Pphim Thiên Ngân tổ chức nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Điểm đặc biệt là chương trình không chỉ dành cho đối tượng là CN trực tiếp sản xuất, kinh doanh mà còn hỗ trợ cả người thân của họ, là cơ hội để cả gia đình có những giây phút giải trí thoải mái, vui vẻ cùng nhau.

Điều dễ dàng nhận thấy ở suất chiếu đầu tiên là rất nhiều CN đi xem phim cùng với vợ (chồng) và con cái. Điển hình như gia đình anh Lê Văn Tuấn, Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam (KCX Tân Thuận, quận 7). Nhận được những chiếc vé xem phim miễn phí, anh đã dẫn theo cả vợ và hai con cùng đi. Anh tâm sự: “Dù ở TP HCM nhưng vì công việc bận rộn, rất ít thời gian nghỉ ngơi nên bình thường, tôi cũng ít khi đưa cả nhà đi chơi, nếu có đi thì cũng đi gần nhà cho tiện. Đây là lần đầu tiên vợ chồng, con cái cùng nhau đi xem phim, cảm giác rất thích thú. Theo tôi, đây là chương trình hay bởi ai cũng có nhu cầu giải trí, nhất là được xả stress cùng với cả gia đình”.

Trao đổi với chúng tôi về chương trình, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, cho biết đây là hoạt động mới của tổ chức Công đoàn TP nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Chương trình sẽ chiếu thử nghiệm trong 2 tháng 10 và 11 với 8 suất chiếu (tổng cộng 1.912 vé). Phim sẽ được lựa chọn phù hợp với mọi lứa tuổi, thích hợp cho gia đình cùng nhau thưởng thức.

Sau thời gian thử nghiệm, LĐLĐ TP sẽ khảo sát nhu cầu của CN và tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác lâu dài, có chế độ hỗ trợ về giá vé để tạo một kênh giải trí cố định cho CN, người lao động. “Xem phim chiếu rạp là một hình thức giải trí phổ biến ở TP HCM. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều CN chưa tiếp cận được, nhất là CN đã có gia đình, phần vì áp lực công việc, phần vì muốn tiết kiệm để lo cho con cái. Vì vậy, khi đưa loại hình giải trí này đến với CN, điều chúng tôi mong muốn là tạo thêm niềm vui, giúp họ giải tỏa áp lực sau một tuần làm việc vất vả” - ông Trung nhấn mạnh.

Bài và ảnh: Thanh Nga