Trong 6 tháng đầu năm 2020, CĐ các KCN-KCX Hà Nội đã chỉ đạo, hướng dẫn CĐ cơ sở rà soát, sửa đổi, bổ sung, xây dựng, thương lượng, ký kết và giám sát thực hiện thỏa ước lao động tập thể; phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại, thương lượng về mức điều chỉnh tiền lương năm 2020.

Từ đầu tháng 1-2020, các doanh nghiệp đã điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng I là 4.180.000 đồng/người/tháng và hỗ trợ cho công nhân (CN) các khoản phụ cấp ngành nghề, chuyên cần, xăng xe…

Hà Nội: Hơn 1.000 cuộc tư vấn về pháp luật cho người lao động - Ảnh 1.

Công đoàn các KCN-KCX Hà Nội khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác 6 tháng đầu năm

Để nâng cao nhận thức pháp luật, giúp người lao động tự bảo vệ mình trong quan hệ lao động, CĐ các KCN-KCX Hà Nội đã tư vấn hơn 1.000 cuộc qua điện thoại cho CĐ cơ sở và CN về Bộ Luật Lao động, Luật CĐ, BHXH, BHYT. CĐ các KCN-KCX Hà Nội cũng trao 1.340 phần quà cho đoàn viên, CN có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với tổng số tiền 840 triệu đồng và hơn 1 tấn gạo.

Sáu tháng cuối năm, CĐ các KCN-KCX Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo CĐ cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động chăm lo cho CN - lao động nhân dịp Tết Tân Sửu. Đồng thời, tổng hợp danh sách CN có hoàn cảnh khó khăn đề nghị LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức ôtô miễn phí đưa về quê đón Tết.

Tin-ảnh: D.Thảo