Ngày 16-1, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức chương trình "Tết không xa nhà" dưới hình thức giao lưu, trò chuyện giữa người lao động với lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Công đoàn thành phố, lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Liên đoàn Lao động TP hỗ trợ 14.800 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, trị giá hơn 9,1 tỉ đồng. Trong đó, 3.500 suất có mức 1 triệu đồng/người, 11.300 suất với mức 500.000 đồng/người.

Hàng ngàn lao động Đà Nẵng phấn khởi nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham dự chương trình "Tết không xa nhà" do Liên đoàn Lao động Đà Nẵng tổ chức ngày 16-1

Hàng ngàn lao động Đà Nẵng phấn khởi nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn - Ảnh 2.

"Tết không xa nhà" dưới hình thức giao lưu, trò chuyện giữa người lao động với lãnh đạo thành phố

Hàng ngàn lao động Đà Nẵng phấn khởi nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn - Ảnh 3.

Chị Cao Thị Thu Phương (công nhân Công ty Mabuchi Motor Đà Nẵng) xúc động sau khi trò chuyện trực tuyến với cha, mẹ đang ở quê nhà

"Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đảm bảo tất cả người lao động đều có Tết. Quà, hỗ trợ phải được trao trước ngày 30 Âm lịch. Dự kiến, các cấp Công đoàn sẽ đưa 2.000 lao động có nhu cầu về quê đón Tết. Riêng đối với công nhân ngoại tỉnh không thể về quê, hoặc những hoàn cảnh đặc biệt có kế hoạch ở lại Đà Nẵng đón Tết, Công đoàn cũng sẽ có chương trình riêng để thăm hỏi, động viên", bà Hà thông tin tại chương trình.

Cạnh đó, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, UBND TP Đà Nẵng đồng hành cùng Liên đoàn Lao động trong công tác chăm lo cho người lao động, trao tặng 5.000 suất quà, trị giá 2,5 tỉ đồng cho công nhân lao động khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hàng ngàn lao động Đà Nẵng phấn khởi nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng trao hoa, quà tri ân cho công nhân lao động

Hàng ngàn lao động Đà Nẵng phấn khởi nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn - Ảnh 5.

Liên đoàn Lao động Đà Nẵng trao 14.800 suất quà, trị giá hơn 9,1 tỉ đồng để chăm lo Tết cho công nhân lao động

Ngoài ra, tại chương trình "Tết không xa nhà", LĐLĐ TP trao tặng biểu trưng Cảm ơn người lao động năm 2021 cho 63 đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu. Đây là những đoàn viên, công nhân lao động có thời gian làm việc tại đơn vị từ 5 năm trở lên hoặc có đủ thời gian 5 năm làm việc trong những doanh nghiệp có công đoàn trực thuộc Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 15-1, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tại Đà Nẵng đồng loạt tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an", trao hàng nghìn suất quà Tết, vé xe miễn phí đến đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Hàng ngàn lao động Đà Nẵng phấn khởi nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn - Ảnh 6.
Hàng ngàn lao động Đà Nẵng phấn khởi nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn - Ảnh 7.
Hàng ngàn lao động Đà Nẵng phấn khởi nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn - Ảnh 8.

Liên đoàn Lao động quận Hải Châu trao 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Liên đoàn Lao động quận Sơn Trà trao 450 suất quà Tết, tổng kinh phí 300 triệu đồng đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc, từ nguồn hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố và kinh phí của Liên đoàn Lao động quận.

Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp trao 1.200 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động, ảnh hưởng do dịch bệnh làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hàng ngàn lao động Đà Nẵng phấn khởi nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn - Ảnh 9.
Hàng ngàn lao động Đà Nẵng phấn khởi nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn - Ảnh 10.

Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng trao 1.200 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho công nhân lao động khó khăn

Cảm ơn người lao động

Chương trình "Cảm ơn người lao động" là diễn đàn để người sử dụng lao động nói lời cảm ơn về những đóng góp của người lao động. Cạnh đó, người lao động cũng được nói lên kiến nghị về đời sống, việc làm, thu nhập, chế độ chính sách, phúc lợi, chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp.

Cũng thông qua đó, Công đoàn thành phố khẳng định mục tiêu luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thường xuyên phối hợp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, gắn liền với thực hiện chức năng đại diện, chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động; tập trung chăm lo "Tết Sum vầy – Xuân bình an" Nhâm Dần 2022 cho CNVC-LĐ trên địa bàn toàn thành phố; gửi lời cảm ơn đến đoàn viên, người lao động đã tham gia vào tổ chức công đoàn và hưởng ứng tích cực các hoạt động, phong trào do Công đoàn phát động.

Hải Định