Hết lòng vì người lao động

Tin mới

17/07/2013 22:09

Là phó tổng giám đốc, đồng thời là chủ tịch Công đoàn, lúc nào chị cũng gần gũi, quan tâm đến đời sống người lao động

“Chuyến đi nghỉ mát của cơ quan có đông trẻ con nên anh em phải kiểm tra kỹ thực đơn ở khách sạn, xem có món ăn dành cho các cháu chưa?” - chị Trương Thị Kim Chi, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Ngân hàng TMCP Phương Nam, ân cần dặn dò các thành viên ban chấp hành CĐ trong một cuộc họp gần đây. Dù khá bận rộn với vai trò phó tổng giám đốc kiêm nhiệm chủ tịch CĐ, chị Chi luôn chú ý đến những chuyện tưởng chừng như rất nhỏ.

Giỏi chuyên môn, nhiệt huyết với người lao động, chị Trương Thị Kim Chi (thứ hai từ trái sang) là chỗ dựa tin cậy của người lao động

Chăm lo việc làm, đời sống

Năm 2010, chị Chi được tín nhiệm bầu làm chủ tịch CĐ đúng lúc tình hình kinh tế khó khăn, nhiều ngân hàng cắt giảm lao động hoặc giảm lương. Với vai trò thủ lĩnh CĐ, chị đã đến trình bày với ban giám đốc nhiều phương án để duy trì công việc cho người lao động (NLĐ). Đa dạng hóa sản phẩm, thêm sản phẩm là cách được ban giám đốc và ban chấp hành CĐ thống nhất như phát hành thẻ quốc tế, thu hộ tiền điện, nước cho khách hàng... Chính chị Chi là người xung phong quản lý việc thu hộ tiền điện, nước qua internet cho khách. Kết quả, NLĐ có thêm việc làm, lương ổn định. Tết Quý Tỵ 2013, gần 3.000 lao động của ngân hàng được thưởng 2 tháng lương. Kỷ niệm 30-4 và 1-5, nhân viên được thưởng thêm 1 tháng lương. “Anh em đi làm quanh năm chỉ mong lãnh được khoản tiền thưởng kha khá để tích lũy hoặc mua sắm các vật dụng có giá trị. Do đó, bằng mọi cách ngân hàng phải duy trì khoản tiền thưởng ổn định” - chị Chi tâm sự.

Trong vai trò chủ tịch CĐ, chị đã tích cực vận động toàn đơn vị hưởng ứng phong trào tiết kiệm điện, nước, chi phí hành chính, tiếp khách. Qua 3 tháng đầu năm 2013, ngân hàng đã tiết kiệm được 5% chi phí so với cùng kỳ năm trước.

Gần gũi, nhiệt tình

Trước khi gặp chị, tôi cứ hình dung phó tổng giám đốc phải là một phụ nữ trung niên, sang trọng, khó gần... Nhưng thật bất ngờ, chị trông rất trẻ so với tuổi 35. Chị ăn mặc giản dị, tác phong gần gũi, chan hòa. Đặc biệt, chị rất quan tâm đến đời sống nhân viên. Anh em kể mới đây, một nữ nhân viên bị tai nạn qua đời, biết hoàn cảnh của nhân viên khó khăn: con còn quá nhỏ, chồng thu nhập thấp, chị đã vận động tập thể lao động đóng góp gần 100 triệu đồng để lo chi phí ma chay, phần còn lại mở một sổ tiết kiệm để lo việc học hành của cháu bé sau này.

Cũng mới đây, con anh Thạch Hoa, nhân viên bảo vệ ngân hàng, bị bệnh tim, chi phí phẫu thuật lên đến 50 triệu đồng, một số tiền quá lớn đối với anh Hoa. Hay tin, chị đã làm văn bản gửi đến toàn hệ thống ngân hàng vận động cho cháu bé có đủ số tiền phẫu thuật. Đến nay, ngân hàng đã hỗ trợ chi phí cho 2 nhân viên và 2 con nhân viên phẫu thuật tim. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, cán bộ chuyên trách CĐ Ngân hàng TMCP Phương Nam, cho biết: “Không chỉ là người có chuyên môn giỏi, chị Chi là người nhiệt tình, gần gũi và rất quan tâm đến đời sống anh em. Khi ai có khó khăn gì dù xa xôi mấy, chị cũng đến tận nơi thăm hỏi, giúp đỡ”.

Bận rộn nhưng chưa chuyến đi từ thiện nào của ngân hàng vắng mặt chị. Từ An Giang, Đồng Tháp, Đắk Lắk đến Bình Thuận, chị đều có mặt để mang thuốc men, quần áo, sách vở, thực phẩm đến cho trẻ em và đồng bào nghèo. “Đi để thấy mình còn rất may mắn, để sống có trách nhiệm hơn, làm việc tốt hơn” - chị Chi nói.

BÀ LÊ THỊ THỂ LOAN, BÍ THƯ ĐẢNG ỦY NGÂN HÀNG TMCP PHƯƠNG NAM:

Được quý mến, yêu thương

Chị Chi được Đảng ủy, ban giám đốc đánh giá cao về năng lực chuyên môn, hoạt động CĐ. Chị còn được đoàn viên quý mến, yêu thương vì lối sống giản dị, gần gũi, luôn quan tâm đến mọi người. Chính sự trẻ trung, nhiệt tình của Chi đã giúp ban giám đốc an tâm khi giao việc, giúp đoàn viên tin tưởng khi có khó khăn.

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI