Quà gồm gạo, khẩu trang, nước rửa tay… với tổng giá trị gần 64 triệu đồng. Hoạt động này nằm trong chương trình "Tặng 150.000 phần quà nhu yếu phẩm đến đoàn viên, công nhân (CN) lao động ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19" của LĐLĐ TP HCM. Trong những ngày tới, LĐLĐ quận 3 sẽ trao 5.000 phần quà tương tự đến đoàn viên, NLĐ khó khăn do dịch Covd-19 và NLĐ tại các doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ".

Hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

LĐLĐ quận 3, TP HCM trao quà cho người lao động là F0, đang cách ly tại nhà. Ảnh: HỒNG ĐÀO

. Trước đó một ngày, LĐLĐ quận 6, TP HCM đã trao 532 phần quà nhu yếu phẩm cho CN Công ty TNHH Thêu may Thuận Phương đang thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Mỗi phần quà 150.000 đồng, tổng số tiền chăm lo là 79,8 triệu đồng.

. Chương trình Hỗ trợ Phát triển quận Bình Tân, TP HCM vừa phối hợp với Tổ chức Action-Aid quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) thực hiện chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại 3 trường tiểu học trên địa bàn quận. Chương trình đã trao 262 phần quà cho các em học sinh là con CN có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật hoặc có phụ huynh là người khuyết tật đang theo học tại các trường: Tiểu học Kim Đồng, Tiểu học Bình Trị Đông và Tiểu học Tân Tạo A. 

H.Đào - T.Nga - A.Chi