Trước đó, khi xuất hiện ca Covid-19, công ty đã phải tạm ngưng hoạt động. Cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm của 675 CN làm việc tại đây và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, 47 trường hợp được cơ quan y tế xác định là F1 vẫn phải đi cách ly tập trung và 506 trường hợp F2 phải cách ly tại nhà 14 ngày. Trước đó, LĐLĐ huyện cũng đã đến thăm và trao tặng 139,5 triệu đồng cho đội ngũ đoàn viên, lao động đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện gồm: Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện Dã chiến, Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế thị trấn Củ Chi và 3 điểm cách ly y tế tập trung.

Hỗ trợ công nhân bị cách ly - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Nế - Chủ tịch LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM - trao hỗ trợ cho đại diện Bệnh viện Dã chiến Ảnh: MAI CHI

- Hiệp hội các doanh nghiệp KCN TP HCM vừa phối hợp cùng Ban Quản lý các KCX-KCN TP tổ chức thăm tặng quà cho 780 CN Công ty CP Thiết bị nhà bếp Vina - KCN Tân Bình bị cách ly tại nhà máy và gần 300 CN Công ty TNHH Worldon VN - KCN Đông Nam bị cách ly tại nhà lưu trú công ty. Hiệp hội đã vận động các doanh nghiệp ủng hộ dược phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu như mì ly, cháo gói, bánh ngọt, xúc xích, cá hộp, nước tinh khiết, xà bông, sữa, nước rửa tay kháng khuẩn và các sản phẩm khác như vitamin C, khẩu trang…, tổng trị giá 580 triệu đồng.

- LĐLĐ quận 1, TP HCM vừa thăm hỏi, hỗ trợ 50 triệu đồng cho lực lượng y, bác sĩ và nhân viên Trung tâm Y tế quận. LĐLĐ quận đã đến động viên và tặng quà cho 29 đoàn viên, người lao động Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (mỗi phần trị giá 500.000 đồng).

H.Đào - M.Chi