Hơi thở “Tháng Công nhân”

Tin mới

08/05/2016 22:06

Dù chỉ mới khai mạc được một tuần song “Tháng Công nhân (CN)” lần 8 tại TP HCM đã nhận được sự đánh giá tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động, đặc biệt là CNVC-LĐ.

Bà Đinh Thị Thái Hiền, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TP HCM, tặng công cụ lao động cho thành viên nghèo quận Tân Phú
Bà Đinh Thị Thái Hiền, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TP HCM, tặng công cụ lao động cho thành viên nghèo quận Tân Phú

Huy động tối đa mọi nguồn lực trong xã hội và chủ động làm mới các hoạt động chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CNVC-LĐ, sự cầu thị, nhất là tinh thần lăn xả vì người lao động (NLĐ) của đội ngũ cán bộ Công đoàn (CĐ) cấp trên cơ sở, đã tạo nên sức sống đặc biệt cho “Tháng CN” năm nay.

Theo dõi các hoạt động chăm lo do tổ chức CĐ TP HCM triển khai trong “Tháng CN” sẽ không khó nhận ra điều này. Mỗi địa phương, đơn vị, ngành, sở đều có đặc thù riêng, chưa kể khác biệt về thói quen sinh hoạt, tâm lý của đối tượng vận động. Do vậy, để có thể tổ chức tốt hoạt động chăm lo, đòi hỏi các cấp CĐ phải có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Từ trăn trở ấy, thay vì tổ chức dàn trải, các CĐ cấp trên cơ sở đã chủ động khoanh vùng và khu biệt đối tượng chăm lo. Nhờ vậy, các hoạt động nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CN đã đi vào thực chất, được dư luận đồng tình, ủng hộ.

Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều cán bộ CĐ cơ sở đều bày tỏ cảm nhận như vậy. Ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Hansae Việt Nam (100% vốn nước ngoài; KCN Tây Bắc, huyện Củ Chi, TP HCM), nhìn nhận: “Hiệu quả chăm lo chính là thước đo của công tác tổ chức. Không chỉ linh hoạt trong phương pháp triển khai, các cấp CĐ còn biết cách huy động trí tuệ của đội ngũ CNVC-LĐ và đây chính là điểm nhấn của hoạt động chăm lo”.

Lời nhận xét của ông Hùng là hoàn toàn có cơ sở, điển hình là Ngày hội CN do CĐ ngành Y tế TP HCM phát động. Điểm nhấn ngày hội chính là hội thi “Thiết kế bữa ăn giữa ca dành cho NLĐ”. Với kiến thức chuyên sâu, sự chỉn chu và tấm lòng với NLĐ, thí sinh dự thi đã dày công chế biến các món ăn dinh dưỡng, giúp CN tái tạo sức lao động. Tất cả thực đơn được CĐ ngành lưu lại, in thành sách và gửi cho các doanh nghiệp tham khảo. Nghĩa cử này cho thấy sự chân thành, nhất là tấm lòng dành cho NLĐ của ban tổ chức chương trình, đặc biệt là các thí sinh tham gia. Ở một số nơi gặp khó khăn về kinh phí, đội ngũ cán bộ CĐ cấp trên vẫn không buông xuôi mà tận lực chăm lo cho CN khó khăn bằng những hoạt động thiết thực, thể hiện rõ nét dấu ấn đồng hành của tổ chức CĐ.

Theo bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, sự tận tụy và tinh thần sáng tạo của đội ngũ cán bộ CĐ các cấp trong hoạt động chăm lo chính là hơi thở của “Tháng CN”. “Trong mọi hoạt động do các cấp CĐ triển khai, hơn ai hết, CN khó khăn đều cảm nhận được sự quan tâm, chăm lo chí tình của tổ chức CĐ TP. Với đội ngũ cán bộ CĐ, chăm lo đầy đủ cho CN chính là trách nhiệm cao cả” - bà bày tỏ.

Khánh An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI