Chương trình được triển khai ở 30 tỉnh, thành với gần 1.000 Công đoàn (CĐ) cơ sở tham gia. Thông qua việc hỗ trợ lãi suất và được trả chậm trong 6 tháng, gần 1,2 triệu đoàn viên và NLĐ đã được tiếp cận các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng thiết yếu cùng những dịch vụ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công ty CP Hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú ký kết chương trình phối hợp chăm lo cho công nhân
Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công ty CP Hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú ký kết chương trình phối hợp chăm lo cho công nhân

Bên cạnh đó, các hình thức phúc lợi khác như chương trình sống khỏe mạnh, sống tri thức, sống bền vững cũng được triển khai. Tổng giá trị các sản phẩm, dịch vụ mà đoàn viên và NLĐ sử dụng từ chương trình phúc lợi là 2.276 tỉ đồng. Trong 1 năm thực hiện, chương trình đã trích 15 tỉ đồng để hỗ trợ các cấp CĐ thăm hỏi công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng mái ấm CĐ, tuyên truyền và phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở…

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết qua khảo sát của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 70% công nhân cho biết thu nhập hiện nay không đủ sống nên việc mua sắm các dụng cụ thiết yếu vô cùng khó khăn. Chương trình đã góp phần chăm lo thiết thực cho NLĐ, giúp họ ổn định cuộc sống.

Tin-ảnh: H.Đào