Phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Tin mới

06/10/2016 21:09

Ngày 6-10, Quận ủy Bình Tân và Đảng ủy các KCX-KCN TP HCM đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), bảo đảm tình hình an ninh trật tự và xây dựng lực lượng chính trị trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước tại các KCN trên địa bàn quận Bình Tân.

Theo đó, ngoài phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động tại các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn, hai bên sẽ vận động chủ nhà trọ không tăng giá cho thuê phòng đối với người lao động và thu tiền điện, nước đúng quy định; hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho chủ nhà trọ đăng ký định mức điện, nước; sửa chữa, chỉnh trang, cải tạo và nâng cấp nhà trọ, phòng trọ. Bên cạnh đó, hai bên sẽ hỗ trợ các cơ sở nuôi dạy trẻ nâng cao chất lượng; vận động hỗ trợ giữ con công nhân ngoài giờ.


Quang cảnh lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Quận ủy Bình Tân với Đảng ủy các KCX-KCN TP HCM

Quang cảnh lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Quận ủy Bình Tân với Đảng ủy các KCX-KCN TP HCM

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo cũng như nội dung chương trình phối hợp hoạt động của 2 đơn vị. Đặc biệt, bà Dung cũng lưu ý 2 đơn vị quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ và người sử dụng lao động, đặc biệt là khi ban hành chính sách mới ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ để kịp thời phản ánh với cấp trên để giải quyết; đẩy mạnh nâng cao nhận thức chính trị và kiến thức pháp luật cho NLĐ.

Tin-ảnh: Tr.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI