Mới đây, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã đại diện tập thể người lao động (NLĐ) ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với 5 nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường An Lạc gồm: Nhóm lớp mầm non Trúc Xinh, Nhóm lớp mẫu giáo Bút Chì Màu, Nai Ngọc, ĐôRêMon và Trăng Nhỏ. Đây là mô hình TƯLĐTT mới lần đầu được thực hiện thí điểm tại TP.

Ổn định thu nhập, phúc lợi

TƯLĐTT là văn bản thỏa thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động (NSDLĐ) về các điều kiện lao động, tiền lương mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể. Các loại hình TƯLĐTT gồm: TƯLĐTT doanh nghiệp (DN), TƯLĐTT ngành và hình thức TƯLĐTT khác do Chính phủ quy định. TƯLĐTT nhóm lớp mầm non mà LĐLĐ quận Bình Tân vừa ký kết thuộc hình thức TƯLĐTT khác bởi đại diện tập thể NLĐ là Công đoàn (CĐ) cấp trên cơ sở.

Vài năm trở lại đây, việc CĐ cấp trên đại diện tập thể NLĐ ký kết TƯLĐTT tại DN chưa có CĐ cơ sở diễn ra khá phổ biến, song việc ký TƯLĐTT với cả nhóm NSDLĐ thì đây là lần đầu tiên thực hiện. Chia sẻ về ý tưởng thực hiện, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM - cho biết cuối năm 2019, LĐLĐ quận đã thành lập NĐ giáo viên mầm non ngoài công lập, quy tụ 28 lao động đang làm việc tại các nhóm lớp kể trên vào tổ chức CĐ. Song song với hoạt động chăm lo, LĐLĐ quận xác định chỉ khi nào có TƯLĐTT thì quyền lợi NLĐ sẽ được bảo đảm hơn.

Do vậy, LĐLĐ quận đã sớm xúc tiến việc thương lượng, ký kết TƯLĐTT tại các nhóm lớp này. Thuận lợi ban đầu là các nhóm lớp hoạt động trong cùng một lĩnh vực ngành nghề, chế độ chính sách đang thực hiện đối với NLĐ có nhiều điểm tương đồng. Hơn nữa, số lao động tại mỗi nhóm lớp không nhiều nên LĐLĐ quận dự định sẽ ký chung 1 TƯLĐTT. Sau khi được LĐLĐ TP tư vấn, LĐLĐ quận đã bắt tay vào việc lấy ý kiến NLĐ và vận động chủ nhóm lớp tham gia ký kết TƯLĐTT.

Hưởng lợi nhờ thỏa ước - Ảnh 1.

Giáo viên Nhóm lớp mẫu giáo Bút Chì Màu yên tâm làm việc khi quyền lợi được bảo đảm bằng thỏa ước

Do mọi việc đều mới mẻ nên đội ngũ cán bộ CĐ quận gặp không ít khó khăn trong quá trình tiếp cận và vận động các chủ nhóm lớp và NLĐ. Tuy nhiên, với sự kiên trì, đến cuối tháng 9-2020, cả 5 chủ nhóm lớp đã chấp thuận ký TƯLĐTT nhóm. T

ƯLĐTT gồm 3 chương 17 điều. Trong đó, có 27 nội dung có lợi hơn cho NLĐ so với quy định pháp luật như: mức lương thấp nhất cao hơn ít nhất 9% so với mức lương tối thiểu vùng; số ngày nghỉ phép, nghỉ việc riêng (có hưởng lương) cao hơn 1 ngày so với quy định của Bộ Luật Lao động; được nghỉ hưởng nguyên lương vào sinh nhật, ngày thành lập nhóm lớp; NLĐ được hỗ trợ bữa ăn giữa ca 18.000 đồng/suất, được đi du lịch 1 lần/năm; lao động nữ được hỗ trợ từ 30.000 - 50.000 đồng/tháng. Ngoài ra, NLĐ còn được thưởng vào dịp sinh nhật, lễ, Tết và lương tháng 13...

Vì lợi ích lâu dài

Việc ký kết TƯLĐTT được thực hiện trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 và đây là thời điểm các nhóm lớp phải đối mặt với nhiều khó khăn. Do vậy, việc đồng ý ký vào bản TƯLĐTT với nhiều quyền lợi tăng thêm cho NLĐ so với trước đây đã khẳng định sự quan tâm đặc biệt của các chủ nhóm lớp.

Bà Trương Thị Mỹ Phượng, chủ Nhóm lớp mẫu giáo Trăng Nhỏ, chia sẻ dịch Covid-19 bùng phát khiến trường phải tạm dừng hoạt động 3 tháng. Sau khi hoạt động trở lại, số học sinh của trường giảm hơn 30%, từ hơn 60 học sinh xuống còn 40 em, kéo theo doanh thu giảm mạnh, phải bù lỗ. Trong hoàn cảnh đó, để duy trì các chế độ chính sách lương, thưởng, đặc biệt là phúc lợi đối với 4 giáo viên và 2 bảo mẫu, bà Phượng đã phải nỗ lực rất nhiều.

"Thực tình, tôi rất đắn đo khi ký vào TƯLĐTT nhóm với nhiều khoản phúc lợi tăng thêm cho NLĐ, nhất là trong thời điểm khó khăn. Tuy nhiên, nghĩ đến lợi ích lâu dài mà thỏa ước mang lại cho NLĐ, tôi gật đầu đồng ý. Với TƯLĐTT này, NLĐ sẽ an tâm làm việc và gắn bó với trường" - bà Phượng bộc bạch.

Đó cũng là suy nghĩ của bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân, quản lý Nhóm lớp mẫu giáo Bút Chì Màu. Khi chưa tham gia ký TƯLĐTT, chính sách chăm lo dành cho NLĐ tại cơ sở cũng đã rất căn cơ. Ngoài mức lương bình quân từ 6-8 triệu đồng/người/tháng và tiền thưởng vào các dịp lễ, Tết (từ 300.000 - 500.000 đồng/người), NLĐ còn được thưởng lương tháng 13 với mức từ 1-1,5 tháng lương/người...

Bên cạnh đó, nhóm lớp còn phân công một giáo viên đảm trách công tác chăm lo NLĐ khi hữu sự. NLĐ gặp khó khăn đột xuất còn được chủ nhóm lớp hỗ trợ khoản vay lên đến 30 triệu đồng không lấy lãi, trả góp hằng tháng. Nhờ hoạt động chăm lo thiết thực này mà 6 giáo viên và bảo mẫu gắn bó với nhóm lớp từ khi mới thành lập đến nay. "Mùa dịch khiến doanh thu của nhóm lớp sụt giảm.

Tuy nhiên, nội dung của TƯLĐTT mà LĐLĐ quận đề xuất trong quá trình thương lượng rất hợp tình hợp lý, đặc biệt là cũng không quá khác biệt so với những chế độ chính sách mà chúng tôi đang thực hiện từ trước đến nay. Do vậy, chúng tôi chấp nhận ký kết TƯLĐTT để động viên NLĐ. Được chăm lo tốt thì NLĐ mới yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài" - bà Xuân bày tỏ.

Vui nhất vẫn là NLĐ đang làm việc tại các nhóm lớp tham gia ký kết TƯLĐTT. Chị Kiều Thị Như Nga, giáo viên Nhóm lớp mẫu giáo Bút Chì Màu, chia sẻ: "Ngoài những chế độ chính sách đã định hình tại đơn vị, TƯLĐTT còn bổ sung thêm nhiều điều khoản mới có lợi cho NLĐ như: lao động nữ được hỗ trợ từ 30.000 - 50.000 đồng/tháng; tăng thêm ngày nghỉ hằng năm, ngày nghỉ việc riêng… khiến chúng tôi rất tâm đắc. Sau khi ký thỏa ước, chủ nhóm lớp đã thực hiện việc ký hợp đồng lao động và tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ. TƯLĐTT được ký kết giúp chúng tôi có thêm động lực để làm việc".

Những tín hiệu tích cực

Theo ông Nguyễn Phi Hổ, Phó trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP, với việc hình thành TƯLĐTT chung mang lại những tín hiệu tích cực cho NSDLĐ và NLĐ. Thực tế, những nhóm lớp có ít chế độ chăm lo sẽ phải nỗ lực cải thiện để giữ chân NLĐ. Về phía NLĐ, khi quyền lợi được bảo đảm, họ sẽ tận tâm làm việc, gắn bó lâu dài với nơi làm việc. TƯLĐTT nhóm sẽ tạo sự gắn kết giữa những NLĐ trong cùng ngành nghề, đặc biệt là về chuyên môn, từ đó giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Bài và ảnh: MAI CHI