Khai mạc triển lãm Công đoàn Việt Nam-90 năm một chặng đường lịch sử - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM, lãnh đạo LĐLĐ TP và đại diện ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm

Sáng 19-7, tại đường Nguyễn Huệ (quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh "Công đoàn (CĐ) Việt Nam - 90 năm một chặng đường lịch sử". Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐViệt Nam (28.7.1929 - 28.7.2019). Triển lãm được tổ chức đồng thời tại khu vực đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng) và Cung Văn hoá Lao động TP HCM. 

Khai mạc triển lãm Công đoàn Việt Nam-90 năm một chặng đường lịch sử - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP, lãnh đạo LĐLĐ TP và các cán bộ Công đoàn tham quan triển lãm

Trong đó, khu vực triển lãm trên đường Nguyễn Huệ và Đồng Khởi trưng bày 130 bức ảnh nhằm giới thiệu sự ra đời và các kỳ Đại hội của CĐ Việt Nam; các cuộc đấu tranh tiêu biểu của giai cấp công nhân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tổ chức CĐ trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bên cạnh đó, triển lãm cũng phản ánh những thành tựu của tổ chức CĐ TP HCM và phong trào CNVC-LĐ trong quá trình đổi mới và phát triển, hội nhập quốc tế gắn liền với các hoạt động như chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, phong trào thi đua lao động, phát triển đoàn viên, hoạt động xã hội từ thiện, công tác đối ngoại...

Khai mạc triển lãm Công đoàn Việt Nam-90 năm một chặng đường lịch sử - Ảnh 3.

Công nhân tham quan tại triển lãm

Tại khu vực triển lãm trên đường Đồng Khởi và Cung Văn hoá Lao động, 50 bức ảnh với chủ đề "CNVC-LĐ TP HCM thì đua lao động giỏi, sáng tạo được trưng bày đã giới thiệu nguồn lao động trẻ dồi dào của TP HCM với tinh thần sáng tạo, học hỏi đã và đang cống hiến hết mình trên các lĩnh vực khác nhau. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 28-7.

Tin-ảnh: T.Nga