Sáng 18-9, đoàn công tác Ban Quản lý An toàn Thực Phẩm TP HCM đã tiến hành giám sát, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trên địa bàn TP.

Kiểm tra vệ sinh  an toàn thực phẩm các cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân - Ảnh 1.

Đoàn của Ban Quản lý An toàn Thực Phẩm TP HCM tiến hành giám sát, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Tai Công ty TNHH MTV - DV Khải Thành vào sáng 18-9.

Tai Công ty TNHH MTV - DV Khải Thành (số 23, đường CN13, KCN Tân Bình, quận Tân Phú) và Công ty TNHH Kyung Rhim Vina (quận Bình Tân), sau khi kiểm bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP cho biết về cơ bản hai đơn vị này đã đáp ứng được các yêu cầu, nhất là các quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

Kiểm tra vệ sinh  an toàn thực phẩm các cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân - Ảnh 2.

Bà Phạm Khánh Phong Lan Trưởng Ban Vệ sinh An toàn Thực phẩm TP HCM lấy mẫu niêm phong kiểm tra về chất lượng suất ăn.

Theo bà Lan thời gian qua nhờ tăng cường kiểm tra, thanh tra nên vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trên địa bàn TP được đảm bảo, số vụ ngộ độc thực phẩm đều giảm về số lượng và quy mô. Tuy nhiên để đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cho công nhân thì hiện nay suất ăn công nghiệp vẫn chưa đáp ứng đủ. Có một số trường hợp công ty đặt suất ăn với giá cao nhưng khi đến với công nhân thì còn lại lại rất thấp. Vì vậy các đơn vị sử dụng lao động cần kiểm tra chặt chẽ suất ăn có thật sự đúng như số tiền khi đến với công nhân hay không. 

Kiểm tra vệ sinh  an toàn thực phẩm các cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân - Ảnh 3.

Theo bà Lan hiện nay về cơ bản chất lượng khẩu phần ăn cho công nhân đã được nâng cao nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ về chất dinh dưỡng.

Đặc biệt phấn đấu từng bước nâng cao chất lượng bữa ăn cho công nhân để họ đảm bảo sức khỏe tái tạo sức lao động. "Bếp ăn công nghiệp là chỗ cung cấp suất ăn cho công nhân với số lượng lớn, do đó việc quản lý từ nguồn thực phẩm đầu vào cho đến khâu chế biến, bảo quản là vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến rất nhiều người. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành để làm tốt hơn vấn đề này", bà Lan chia sẻ.

 

\

 

Tin-ảnh:T.Đồng