Năm qua, Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ TP đã lãnh đạo đảng viên các chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc làm tốt công tác tham mưu và tổ chức các hoạt động đạt nhiều kết quả tốt, đặc biệt là công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động (NLĐ). Với phương châm "Không để một công nhân (CN) nào không có Tết", công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 được LĐLĐ TP và các cấp Công đoàn (CĐ) triển khai từ rất sớm, thực hiện đồng bộ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, nhận được sự đồng thuận cao của người sử dụng lao động và NLĐ. Điển hình là Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã hỗ trợ 66.498 CN về quê đón Tết cùng gia đình với kinh phí gần 46,5 tỉ đồng. Các cấp CĐ còn phối hợp với doanh nghiệp (DN) trao gần 500.000 phần quà Tết cho những CN có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị mất việc do DN khó khăn, phải thu hẹp sản xuất…, với tổng kinh phí gần 230 tỉ đồng. Dịp này, Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ TP đã trao biểu trưng cho 28 đảng viên tròn từ 10 năm đến 35 năm tuổi Đảng, khen thưởng 3 bí thư chi bộ tiêu biểu và tuyên dương 8 tập thể, cá nhân dân vận khéo. CĐ và Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ TP đã trao danh sách 90 đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ TP xem xét, kết nạp.

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ người lao động - Ảnh 1.

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ TP đã trao danh sách 90 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp Ảnh: NGÂN HÀ

Trước đó, LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM đã họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tuyên dương 17 đảng viên tiêu biểu khu vực DN ngoài nhà nước.

N. Hà - M. Chi