xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lương không đủ sống kéo theo nhiều hệ lụy

G.Nam

Tổ chức Oxfam Việt Nam phối hợp cùng Viện Công nhân (CN) Công đoàn vừa công bố nghiên cứu "Tiền lương không đủ sống và hệ lụy".

 Khảo sát được thực hiện tại 6 doanh nghiệp may thuộc các vùng lương ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Cụ thể, theo kết quả của nghiên cứu này, nếu tính cả tiền lương làm thêm giờ, vẫn có 52% CN may ở Việt Nam đang được trả mức lương dưới mức của Liên minh Lương đủ sống toàn cầu. 1/3 số CN không tiết kiệm được tiền, luôn trong tình trạng vay nợ. 69% CN được khảo sát cho biết họ không có đủ tiền để trang trải nhu cầu sinh hoạt của mình; 53% CN cho rằng không đủ tiền để trang trải những chi phí khám chữa bệnh, thuốc men; 37% cho biết họ luôn ở trong tình trạng vay nợ từ bạn bè, người thân hay hàng xóm để bù đắp thiếu hụt chi tiêu trong tháng.

Lương không đủ sống kéo theo nhiều hệ lụy - Ảnh 1.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng lương không đủ sống kéo theo nhiều vấn đề bủa vây. Nhiều CN cho biết họ không mấy khi đi chơi hoặc chi tiêu cho các hoạt động vui chơi, giải trí. Thậm chí, họ ít về thăm gia đình, người thân vì các chi phí liên quan đến tàu xe, đi lại. Nhiều CN buộc phải vay mượn từ người quen để mua xe đi làm, chi phí khám chữa bệnh và thuốc men, trả chi phí học hành cho con cái...


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo