Theo báo cáo, danh sách 10 phúc lợi hàng đầu mà NLĐ nhận được trong năm 2021 được xếp theo thứ tự là: lương tháng 13; phúc lợi về sức khỏe, y tế; chương trình chăm sóc sức khỏe; thời gian làm việc linh hoạt; phụ cấp đi lại; làm việc tại nước ngoài; ứng trước lương; chế độ làm việc linh hoạt; ngày nghỉ, ngày nghỉ dịp sinh nhật và hỗ trợ phí cho học tập.

Lương tháng thứ 13 là phúc lợi hàng đầu - Ảnh 1.

46,2% số người tham gia khảo sát cảm thấy ổn với chế độ phúc lợi của công ty

Năm qua, số tiền thưởng trung bình cao nhất mà NLĐ nhận được là 1 tháng lương chiếm 40,53%, tiếp đó 22,2% số người tham gia khảo sát được nhận thưởng 2 tháng lương. Có 12,85% số NLĐ nhận thưởng dưới 1 tháng lương. Số liệu cho thấy gần 33% số người tham gia khảo sát hài lòng và hoàn toàn hài lòng về chế độ phúc lợi và 46,2% cảm thấy ổn với chế độ phúc lợi của công ty. Vẫn còn gần 21% số NLĐ không hài lòng và hoàn toàn không hài lòng về chế độ phúc lợi của công ty hiện tại. Đa số người tham gia khảo sát lựa chọn môi trường làm việc - đồng nghiệp và công việc ổn định là 3 yếu tố hàng đầu. Địa điểm làm việc chiếm gần 12% trong khi tiền lương xếp vị trí thứ 4 trong danh sách với tỉ lệ 11%.

Cũng từ số liệu khảo sát, có đến 57,59% số người tham gia cho biết họ đã không đề xuất tăng lương do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nặng nề đến tình hình kinh doanh của công ty. Trong khi đó, có 11,59% số người tham gia cho biết đã đề xuất tăng lương nhưng không thành công. Ngoài ra, gần 28% số người tham gia khảo sát đã thành công trong việc đề xuất tăng lương. Các mức lương được tăng nằm trong khoảng từ 3% đến trên 20%.

Tin-ảnh: G.Nam