Tham dự chương trình, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Quốc Việt - nguyên thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP - phổ biến những điểm mới trong Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2019, tập trung vào các vấn đề như: hình thức hợp đồng lao động; thời gian tăng ca, thời gian tổ chức đối thoại, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động; tuổi nghỉ hưu; chế độ thai sản...

Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, đoàn viên - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Saigon Ve Wong (quận 12, TP HCM) tại buổi truyền thông về Đề án 404 Ảnh: MAI CHI

Từ ngày 10 đến 15-11, LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM cũng đã tổ chức 3 đợt tuyên truyền Bộ Luật Lao động năm 2019 cho hơn 350 cán bộ CĐ và CNVC-LĐ trên địa bàn. Dịp này, LĐLĐ huyện cũng đã thông tin nhanh kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và Đại hội Đảng bộ huyện Hóc Môn lần thứ XII đến CNVC-LĐ.

LĐLĐ quận 12, TP HCM vừa tổ chức buổi truyền thông về Đề án 404 "Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập, tư thục ở KCX-KCN đến năm 2020" cho hơn 100 công nhân đang làm việc ở Công ty TNHH Saigon Ve Wong. Công nhân đã được các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn các kỹ năng nuôi, dạy và chăm sóc con nhỏ.

N.Hoàng - M.Chi