Từ đầu năm đến nay, các CĐ cơ sở phối hợp chủ doanh nghiệp tiến hành sửa chữa bếp ăn tập thể, trang bị các tủ bảo quản, vật dụng mới để bảo đảm bữa ăn sạch, đủ dinh dưỡng cho người lao động. Từ đề xuất của CĐ, chất lượng bữa ăn giữa ca của công nhân từng bước được cải thiện (từ 20.000 - 30.000 đồng/suất). Đặc biệt, có 2 đơn vị (văn phòng tổng công ty và Công ty CP Hóc Môn) duy trì trích quỹ phúc lợi để trợ giá suất ăn cho người lao động.
Bữa ăn giữa ca của người lao động Văn phòng Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn
Bên cạnh đó, nhiều CĐ cơ sở còn chủ động phối hợp với ban giám đốc xây dựng, duy trì hoạt động nhà lưu trú, nhà nghỉ trưa cho công nhân. Nhiều đơn vị sửa chữa chống dột, nâng cấp phòng ở bằng việc sơn lại các phòng lưu trú, trang bị các vật dụng cá nhân, thay bóng đèn tiết kiệm điện.
Bình luận (0)