xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngành nào cần nhiều nhân lực nhất năm 2019?

Tin-ảnh: G.Nam

(NLĐO) - Thương mại, dịch vụ, điện tử - công nghệ thông tin, chế biến lương thực thực phẩm, cơ khí... được dự đoán thu hút nhân lực nhiều nhất trong năm 2019

Thông tin từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (Falmi) cho thấy trong năm 2019, TP HCM sẽ cần hơn 320.000 chỗ làm việc, trong đó có 130.000 chỗ làm việc mới đang chờ người lao động.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Falmi cho hay, dự kiến trong quý I-2019, TP HCM sẽ cung cấp cho thị trường 90.000 vị trí làm việc, quý II khoảng 75.000 vị trí, quý III khoảng 80.000 vị trí và quý IV là 75.000 vị trí việc làm.

Ngành nào cần nhiều nhân lực nhất năm 2019? - Ảnh 1.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành tiếp tục thu hút nhiều nhân lực nhất năm 2019

Thị trường lao động của TP HCM năm 2019 dự kiến sẽ phát triển các ngành tích hợp công nghệ cao phù hợp với công nghệ 4.0 như ngành công nghiệp phụ trợ, dịch vụ kỹ thuật về công nghệ thông tin, an ninh mạng, an toàn thông tin, thương mại điện tử, marketing điện tử, kiến trúc - xây dựng, du lịch, dịch vụ y tế và nông nghiệp công nghệ cao.

Ở 4 nhóm ngành công nghiệp trọng yếu của TP HCM, điện tử - công nghệ thông tin đang là ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất với trên 22.000 việc làm trong năm 2019. Tiếp đó là ngành cơ khí với hơn 15.600 việc làm. Chế biến lương thực thực phẩm cũng cần tới hơn 9.000 việc làm còn chỗ trống trong năm nay.

Còn đối với 9 nhóm ngành kinh tế - dịch vụ của thành phố, thương mại được dự báo là ngành sẽ cần nhiều nhân lực với trên 56.200 chỗ việc làm trong năm 2019. Kế đến, các ngành du lịch, dịch vụ vận tải kho bãi, dịch vụ cảng, dịch vụ bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin có nhu cầu khá tương đồng nhau.

Một trong những nguyên nhân khiến nhu cầu nhân lực tăng cao là do sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử trong thời gian qua. Theo đó, các doanh nghiệp có hoạt động thương mại điện tử ngày càng nhiều, công nghệ ứng dụng trong thương mại điện tử luôn thay đổi với tốc độ nhanh đã tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Hơn nữa thành phố đang trong quá trình triển khai đề án "Xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025" nên các lĩnh vực công nghệ cao sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo