xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngành nào được trả lương cao nhất hiện nay?

G.Nam

Một báo cáo mới đây do VietnamWorks thực hiện cho thấy top 5 ngành nghề có khoản lương phổ biến cao nhất lần lượt là: tài chính - đầu tư, ngân hàng, công nghệ thông tin, marketing, xây dựng. Riêng lĩnh vực tài chính - đầu tư, 25% người thuộc vị trí quản lý/trưởng phòng đang nhận được mức lương từ 70 triệu đồng trở lên.

Mức lương tối thiểu phổ biến nhất của ngành này cho các vị trí lần lượt là: mới ra trường 5 triệu đồng, có kinh nghiệm 7.175.000 đồng, trưởng nhóm/giám sát 12,5 triệu đồng, quản lý/trưởng phòng: 25 triệu đồng. "Mức lương khoảng giữa" mà nhóm này được nhận cho các vị trí lần lượt là: sinh viên mới ra trường 6 triệu đồng, nhân viên có kinh nghiệm 11,25 triệu đồng, trưởng nhóm/giám sát 16 triệu đồng, quản lý/trưởng phòng: 35 triệu đồng.

Ngành nào được trả lương cao nhất hiện nay? - Ảnh 1.

Công nghệ thông tin thuộc top 5 ngành có mức lương cao. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Sinh viên mới ra trường ngành xây dựng có mức lương trung bình cao hơn ngành khác. So với các ngành nghề khác, ngành xây dựng có mức lương dành cho sinh viên mới ra trường cao hơn. "Mức lương khoảng giữa" mà sinh viên mới ra trường thuộc ngành xây dựng đang nhận được là khoảng 7,5 triệu đồng. Có đến 25% nhóm ứng viên cho biết đang được trả từ 10 triệu đồng. Ngành công nghệ thông tin trả lương cho ứng viên có kinh nghiệm cao nhất. Theo đó, "mức lương khoảng giữa" dành cho ứng viên có kinh nghiệm khoảng 15,6 triệu đồng, có 25% nhóm ứng viên thuộc cấp bậc này đang nhận 20 triệu đồng là mốc lương tối đa phổ biến. Hành chánh - thư ký đang giữ mức lương tối đa thấp nhất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo