Người lao động được hưởng lợi từ thỏa ước - Ảnh 1.

LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM và lãnh đạo Công ty TNHH tài nguyên tri thức Việt Năng tại buổi ký kết. Ảnh: NGA HOÀNG

Sáng 24-9, LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM đã đại diện tập thể NLĐ ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với lãnh đạo Công ty TNHH tài nguyên tri thức Việt Năng (đơn vị chưa có Công đòan). TƯLĐTT được ký kết có nhiều điều khoản cao luật như: tiền thưởng lương tháng 13 ít nhất bằng một tháng lương thực lãnh; NLĐ được hưởng 100% lương khi nghỉ chờ việc do thiếu đơn hàng hoặc do lý do khách quan; được hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo, bồi dưỡng tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài ra, NLĐ nuôi con nhỏ dưới 1 tuổi được hỗ trợ từ 300.000 đồng-500.000 đồng/tháng; kết hôn được tặng từ 1 triệu đồng-5 triệu đồng/người.

Người lao động được hưởng lợi từ thỏa ước - Ảnh 2.

Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Good Goods ký kết bản thỏa ước lao động tập thể có thời hạn 3 năm, với nhiều quy định có lợi hơn cho người lao động so với quy định pháp luật. Ảnh: HỮU QUYỀN

Cùng ngày, LĐLĐ quận 7, TP HCM đã đại diện cho tập thể NLĐ Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Good Goods ký kết TƯLĐTT với ban giám đốc doanh nghiệp. TƯLĐTT có thời hạn 3 năm, với nhiều quy định có lợi hơn cho NLĐ so với quy định pháp luật như: xét thưởng lương tháng 13 vào dịp Tết đối với NLĐ làm việc đủ 12 tháng; hỗ trợ 100% học phí cho NLĐ tham gia các khóa học nghề do DN yêu cầu và cam kết làm việc sau khi học nghề từ 2 năm trở lên; mừng NLĐ kết hôn 500.000 đồng/lần.

Người lao động được hưởng lợi từ thỏa ước - Ảnh 3.

LĐLĐ quận 9, TP HCM cùng lãnh đạo Công ty CP Dịch vụ Xây dựng Đầu tư Địa ốc Kim Hoàng tại buổi ký kết. Ảnh: HỮU QUYỀN

Trước đó, chiều 23-9, LĐLĐ quận 9, TP HCM cũng đã đại diện cho tập thể NLĐ tại Công ty CP Dịch vụ Xây dựng Đầu tư Địa ốc Kim Hoàng ký kết TƯLĐTT với ban giám đốc DN. Bản TƯLĐTT có thời hạn 1 năm, với nhiều nội dung có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của pháp luật như: lương thử việc 4,5 triệu đồng/tháng, xét thưởng lương tháng 13 cho NLĐ làm việc đủ 12 tháng; phụ cấp trách nhiệm 1 triệu đồng/tháng, chức vụ 1 triệu đồng/tháng, tay nghề 500.000 đồng/tháng; Lễ 30-4 và 1-5 thưởng 500.000 đồng/người, thưởng Tết Dương lịch 500.000 đồng/người, mừng hôn lễ NLĐ 1 triệu đồng/lần, mỗi năm tổ chức cho NLĐ tham quan, du lịch một lần, kinh phí do công ty đài thọ 100%... Công ty CP Dịch vụ Xây dựng Đầu tư Địa ốc Kim Hoàng thành lập năm 2018, hiện có 22 lao động.

N.Hoàng - H.Quyền