Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại Đền Tưởng niệm khu lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP HCM và Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược. Sáu tháng đầu năm, Công đoàn tổng công ty đã tặng 2.200 phần quà với tổng kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn; ký kết chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với Tổ chức Tài chính vi mô CEP để hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Nữ công nhân đang mang thai tại Công ty TNHH May Trần Trúc được hướng dẫn sử dụng dụng cụ vắt sữa. Ảnh: THANH NGA

. Sáng cùng ngày, tại Công ty TNHH May Trần Trúc, LĐLĐ quận 6, TP HCM đã phối hợp với Hội LHPN quận lắp đặt cabin sữa cho nữ công nhân đang nuôi con bằng sữa mẹ. Đây là doanh nghiệp có đông lao động nữ (gần 90%), trong đó có 30 nữ công nhân đang mang thai và nuôi con dưới 24 tháng tuổi. Việc lắp đặt cabin sữa sẽ tạo điều kiện để họ kéo dài thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Cabin sữa có diện tích 12 m2, được bố trí tại khu vực nhà xưởng, trang bị đầy đủ máy vắt sữa, bình sữa, tủ lạnh để trữ sữa, tranh cổ động, sổ theo dõi...

Dịp này, ban tổ chức cũng trao tặng 30 phần quà (500.000 đồng/phần) cho nữ công nhân đang mang thai và nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi.

H.Đào - N.Hoàng