Nhiều quy định bảo vệ lao động nữ

Tin mới

04/02/2015 21:45

Chiều 4-2 tại TP HCM, Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP đã tổ chức hội thảo góp ý dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Bộ Luật Lao động đối với lao động nữ (LĐN). Gần 100 đại biểu đã tham dự hội thảo.

Dự thảo nghị định gồm 5 chương, 14 điều tiếp tục kế thừa những quy định của Nghị định 23/CP về LĐN nhưng quy định và hướng dẫn cụ thể hơn về quyền bình đẳng của LĐN; các biện pháp cải thiện điều kiện lao động, nâng cao trình độ nghề nghiệp; chăm sóc sức khỏe LĐN và các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với doanh nghiệp (DN) sử dụng nhiều LĐN...

Đại biểu góp ý tại hội thảo
Đại biểu góp ý tại hội thảo

Dự thảo còn đưa vào những nội dung mới, như: nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong việc giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, trường mẫu giáo hoặc hỗ trợ chi phí gửi trẻ; DN sử dụng nhiều LĐN xây dựng phòng vắt sữa, trữ sữa; đặc biệt, LĐN là người nước ngoài cũng thuộc đối tượng được hưởng các chế độ dành riêng cho LĐN.

Những nội dung trên được đa số đại biểu đồng tình. Tuy nhiên, nhiều đại biểu cho rằng hiện có rất ít DN sử dụng đông LĐN được giảm thuế do thủ tục phức tạp. Một số quy định về phân biệt đối xử, cải thiện điều kiện làm việc, giảm giờ, đào tạo nghề dự phòng cho LĐN… khó áp dụng trong thực tế.

Tin-ảnh: T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI