KỸ NĂNG QUẢN LÝ

Nói phải giữ lời

Tin mới

07/10/2014 21:47

“Tại hội nghị người lao động năm ngoái, giám đốc hứa năm nay thu nhập sẽ tăng 10%, thưởng xứng đáng cho người giỏi, trợ cấp khó khăn; cho đi tham quan, nghỉ mát; tăng tiền đồng phục, tăng mức thưởng lễ, trả đủ tiền khi làm thêm, làm đêm... Tin tưởng giám đốc, chúng tôi đã nai lưng ra làm bất kể ngày đêm. Kết quả là giám đốc vẫn than lỗ, lương không tăng, tiền thưởng các ngày lễ bị cắt; làm thêm không được trả lương mà cứ vận động hỗ trợ công ty vượt qua khó khăn; tham quan, nghỉ mát không hề được đả động tới. Thậm chí, ngày Tết Trung thu cũng không có nổi hộp bánh cho nhân viên. Thà đừng hứa!”.

 

Nói phải giữ lời

Đơn kiến nghị của công nhân phân xưởng chế biến gửi giám đốc Công ty S.H (quận Bình Tân, TP HCM) và các cơ quan chức năng

TP HCM đã viết như trên. Trong buổi làm việc giữa hai bên để hòa giải tổ chức ngày 5-10, giám đốc công ty cũng thừa nhận mình có hứa vậy. Thế nhưng, theo ông, do tình hình kinh tế “vẫn tiếp tục u ám nên không thể đáp ứng nguyện vọng của công nhân. Biết hứa mà không thực hiện là xấu, là không nên nhưng nếu không hứa thì anh em sẽ mất tinh thần, sẽ không làm việc nổi, sẽ bỏ công ty để qua chỗ khác”.

Giải thích này của giám đốc không được tập thể lao động chấp nhận. Họ dẫn chứng công ty vẫn bắt công nhân tăng ca liên tục nên không thể nói là thiếu đơn hàng. Giám đốc và vợ con vẫn đi xe hơi xịn, vẫn ăn uống ở nhà hàng sang trọng, đi du lịch hết trong nước tới ngoài nước... “Người có liêm sỉ không ai làm như vậy. Hôm nay, tôi nói thẳng rồi ngày mai sẽ xin nghỉ việc. Xin lỗi, ông làm giám đốc mà như vậy thì mai mốt ông làm một mình với vợ con ông đi, không ai thèm làm với ông đâu” - anh L.V.Th, quản đốc phân xưởng, bức xúc.

Sau buổi hòa giải mà kết quả vẫn không đi đến đâu, công nhân về hết, chỉ còn lại giám đốc trong phòng. Tôi hỏi ông tính sao vì hơn 100 công nhân đã nộp đơn xin nghỉ việc, giám đốc lắc đầu: “Dại quá, ai biểu hứa làm chi rồi bây giờ kẹt cứng!”.

 

Minh Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI