Theo Ban Tổ chức, cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình; những công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, công tác ở nước ngoài… luôn phấn đấu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Mọi công dân Việt Nam đang sống, làm việc trong nước và nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Mỗi tác phẩm (ký báo chí, phóng sự điều tra, bài phản ánh, ghi chép) không quá 2.500 từ, phải có ảnh nhân vật. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết tháng 2-2020. Giải đặc biệt cuộc thi lên đến 50 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 1 giải nhất (30 triệu đồng/giải), 2 giải nhì (20 triệu đồng/giải) cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác cho các tác phẩm xuất sắc. Những tác phẩm có chất lượng tốt được chọn in trong tập sách "Noi theo gương sáng Bác Hồ" và "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Phát động cuộc thi viết Noi theo gương sáng Bác Hồ - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo cuộc thi viết do Báo Quân đội Nhân dân tổ chức Ảnh: YẾN ANH

* Sáng cùng ngày, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đã phối hợp tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị và đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Qua triển khai thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy tổng công ty đã tổ chức 2 chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với vở kịch "Dấu xưa" cho hơn 1.000 người lao động. Đặc biệt, trong 2 năm 2017 và 2018, Công đoàn tổng công ty đã tổ chức thành công Ngày hội Người lao động (NLĐ), thu hút hơn 10.000 đoàn viên và NLĐ tham gia. Tại hội nghị, Đảng ủy tổng công ty đã tuyên dương 214 tập thể, cá nhân có thành tích học Bác. Dịp này, các Đảng viên, đoàn viên, NLĐ cũng đã tham gia Hội thi trực tuyến Tìm hiểu 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ.

* Trước đó, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM vừa tổ chức lễ tuyên dương 55 tập thể và 94 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Y.Anh - C.Hường - H.Đào