Quản lý Quỹ BHXH sao cho hiệu quả?

Tin mới

10/03/2017 21:29

Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến về hiệu quả quản lý Quỹ BHXH lúc 9 giờ 30 phút ngày 11-3 tại trụ sở Cổng TTĐT Chính phủ - số 16 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội.

Quản lý Quỹ BHXH sao cho hiệu quả?

Theo ban tổ chức, thời gian qua, câu chuyện về Quỹ BHXH luôn là tâm điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng khi báo cáo của Kiểm toán Nhà nước cho hay chi phí quản lý bộ máy của BHXH Việt Nam năm 2015 tăng 75,8%; tức tăng 3.193 tỉ đồng so với năm 2014. Nhiều chuyên gia nhận định đây là nguy cơ gây mất cân đối quỹ BHXH khi chi phí quản lý quá lớn. Vì vậy, BHXH đã phải tính đến giải pháp tăng tuổi nghỉ hưu để bảo đảm an toàn cho quỹ.

Cuộc tọa đàm được tổ chức nhằm trả lời câu hỏi: quản lý quỹ BHXH như thế nào cho hiệu quả, thực chất chi phí quản lý bộ máy BHXH có quá lớn như dư luận thông tin và giải pháp nào để bảo đảm Quỹ BHXH không bị mất cân đối? Khách mời của chương trình là Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn. Buổi tọa đàm được truyền hình trực tuyến trên Cổng TTĐT Chính phủ và kênh truyền hình Quốc hội. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi tới các vị khách mời qua địa chỉ doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi điện thoại đến số 080.44256.

Th.Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI