Chị Phạm Vân Hà, nhân viên văn phòng Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, bộc bạch như vậy khi tham dự “Ngày hội nghĩa tình công nhân cấp nước” do Công đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức cuối tuần qua.

Để ngày hội diễn ra suôn sẻ, từ 2 tháng trước, ban tổ chức và các đơn vị trực thuộc tổng công ty đã lên ý tưởng, chọn địa điểm bố trí các gian hàng và tuyên truyền rộng rãi đến CNVC-LĐ về ý nghĩa, mục đích của ngày hội. Ngay từ sáng sớm, dù thời tiết không chiều lòng người nhưng CNVC-LĐ các đơn vị có đăng ký gian hàng tại ngày hội đã có mặt với hy vọng phục vụ tốt nhất cho khách tham quan. Sau lời khai mạc ngắn gọn của ban tổ chức, ngày hội diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút không chỉ CNVC-LĐ các đơn vị trực thuộc mà còn có cả du khách nước ngoài.

Một gian hàng ẩm thực tại ngày hội “Nghĩa tình công nhân cấp nước”
Một gian hàng ẩm thực tại ngày hội “Nghĩa tình công nhân cấp nước”

Xôm tụ nhất vẫn là 20 gian hàng ẩm thực với những món ăn miệt vườn hết sức dân dã do chính tay CNVC-LĐ làm ra như rau câu, khoai mì nước dừa, bánh lọt... Để có những món ăn ngon phục vụ ngày hội, CNVC-LĐ các đơn vị đã tạm gác công việc gia đình để tìm mua nguồn thực phẩm an toàn, bảo đảm vệ sinh. Đến với ngày hội, khách tham quan còn ấn tượng với cách bài trí các gian hàng, nhất là hình ảnh những cô thôn nữ duyên dáng trong bộ áo bà ba cất giọng mời chào rôm rả. Giọng ca ngọt lịm, đi vào lòng người của các nghệ nhân đờn ca tài tử càng tô đậm thêm chất quê mộc mạc cho ngày hội. Biết được toàn bộ số tiền thu được từ các gian hàng dùng để gây quỹ giúp đỡ CNVC-LĐ bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo..., tất thảy quan khách đều ủng hộ rất nhiệt tình.

Điểm nhấn khác của ngày hội chính là phiên đấu giá các vật phẩm lưu niệm và đồ dùng cá nhân do CNVC-LĐ đóng góp nhằm gây quỹ giúp đỡ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 30 vật phẩm được ban tổ chức đưa ra đấu giá mau chóng có người mua bởi mọi người đều mong muốn san sẻ một phần nỗi đau với CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã thu về gần 90 triệu đồng - một con số thực sự có ý nghĩa.

Theo dõi quá trình chuẩn bị của ban tổ chức cũng nhưng chứng kiến thành công của ngày hội, ông Giang Văn Nam, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP HCM, khẳng định: “Giáo dục tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng áo xanh là mục tiêu ngày hội hướng đến. Được chung tay san sẻ khó khăn với đồng nghiệp, tự thân CNVC-LĐ sẽ cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa”.

Bài và ảnh: Đình Viên