Sẽ trả lương cho người lao động

Tin mới

05/11/2014 22:19

* Chúng tôi là nhân viên bán hàng, làm việc theo ca 8 giờ/ngày. Khi tăng ca, công ty chỉ tính theo hệ số 1.0. Bên cạnh đó, mới đây, chúng tôi còn bị giam 2 triệu đồng tiền lương vì lỗi sử dụng điện thoại trong showroom, nghỉ phép vào ngày phát lương... Khi phạt, công ty nói thời hạn giam lương là 1 tháng nhưng nay đã quá hạn mà vẫn chưa trả lại...

 

Sẽ trả lương cho người lao động

- Bà Lưu Thục Trinh, phó giám đốc công ty, trả lời: Khi tăng ca, số giờ được công ty nhân theo hệ số 1.5 chứ không phải 1.0 như phản ánh. Riêng việc giữ lương, công ty có thực hiện để buộc nhân viên chấp hành đúng nội quy nhằm phục vụ khách tốt hơn. Việc chậm trễ trả lại tiền lương là do giám đốc đi nước ngoài, không có người duyệt chi. Số tiền này chúng tôi sẽ trả cho nhân viên trong vài ngày tới. Qua vụ việc, chúng tôi thấy giữ lương nhân viên là sai nên sẽ hủy bỏ hình thức phạt này.

Đã bồi thường theo yêu cầu

* Tôi ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn từ tháng 9-2011. Đến ngày 20-10-2014, công ty thông báo chấm dứt HĐLĐ với lý do “có thái độ không khiêm tốn, mất văn hóa”. Công ty buộc tôi ngừng việc ngay và chi trả 45 ngày lương vì vi phạm thời gian báo trước. Công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ với tôi như vậy có đúng luật?

Lê Văn Huy (Công ty TNHH Tú Anh, quận Bình Thạnh, TP HCM)

- Ông Lưu Gia Nghĩa, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Sau khi nhận được khiếu nại, công ty đã tổ chức một buổi làm việc với anh Huy để thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ. Theo đó, công ty đồng ý trả các khoản bồi thường về việc đơn phương chấm dứt HĐLĐ theo yêu cầu của anh Huy.

Tập thể nhân viên (Công ty TNHH Thuận An, quận 3, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI