Bắp luộc với giá 3.000 đồng/trái là món ăn sáng quen thuộc của nhiều công nhân (CN). Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, CN một doanh nghiệp vốn nước ngoài tại KCX Tân Thuận cho biết, giá một trái bắp như vậy là vừa với túi tiền vốn đã eo hẹp của số đông CN.
“Lót dạ từ 1 trái bắp, tụi em có thể cầm cự đến giờ cơm trưa. Biết là không đủ dinh dưỡng nhưng tụi em không có sự lựa chọn nào khác”- Thủy nói.
Nhiều công nhân nữ mang thai cũng tranh thủ ghé mua bắp lót dạ trước khi vào ca. ẢNH: NGUYỄN LUÂN
Khoai lang, khoai mì và chuối cũng là “lựa chọn hàng đầu” của số đông công nhân trước khi vào ca. Giá cả khá rẻ, chỉ từ 3.000 đến 5.000 đồng/bịch (3-4 củ khoai).
Anh Tuấn một người bán khoai lang ở KCX Tân Thuận cho biết, dù bán rất rẻ nhưng vẫn có công nhân “kỳ kèo trả giá". “Thu nhập bấp bênh khiến họ dè sẻn đủ thứ. Nói thật, ăn vài ba củ khoai lang thì làm sao có sức làm việc, chưa nói còn rất hại cho sức khỏe về lâu dài”- Anh Tuấn bày tỏ.
Nữ công nhân mua khoai trước giờ vào ca. ẢNH: NGUYỄN LUÂN
Chuối chiên với giá từ 3.000 đến 5.000 đồng/miếng cũng nằm trong menu sáng của công nhân. Chị Thảo, một nữ công nhân cho biết ăn đồ mỡ dầu vào buổi sáng là không nên nhưng ăn khoai lang, khoai mì hoài cũng ngán. “Chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác”- Thảo chua chát nói.
Chè, xôi mặn với giá từ 5.000 đồng đến 8.000 đồng với công nhân là quá sang. ẢNH: NGUYỄN LUÂN
Nữ công nhân ghé mua bánh bông lan và các loại bánh ngọt bán ở lề đường. ẢNH: NGUYỄN LUÂN
Mua thức ăn sáng ở lề đường khiến công nhân đối diện với nguy cơ mất vệ sinh- an toàn. ẢNH: NGUYỄN LUÂN
Xin mời lãnh đạo VCCI và các doanh nghiệp dệt may ăn sáng cùng công nhân. Ảnh: NGUYỄN LUÂN
Bình luận (0)